40 ngàn đô la Mỹ tài trợ bảo vệ môi trường di sản văn hóa

Vừa qua, tại Hà Nội công ty Ford Motor Việt Nam đã tổ chức giới thiệu “Chương trình tài trợ bảo vệ môi trường di sản văn hóa Việt Nam năm 2000” cho nhiều dự án thuộc các lĩnh vực: bảo vệ môi trường thiên nhiên, bảo vệ di sản văn hóa, tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên và các dự án phục vụ lợi ích thanh thiếu niên. Được biết, tổng số tiền tài trợ mà Ford Motor dành cho Việt Nam trong năm 2000 lên tới 40 ngàn đô la Mỹ.
Tin tức văn hóa – du lịch
Trừ đoạn đi qua thị xã Đông Hà và các thị trấn Cam Lộ, Đakrông, Khe Sanh, Lao Bảo thuộc tỉnh Quảng Trị.
Gần đây lại thêm di tích địa đạo An Vĩnh thuộc xã Tịnh Kỳ, huyện Sơn Tịnh bị xâm hại nghiêm trọng, có nguy cơ bị xóa sổ. Được biết, giá trị hợp đồng trọn gói không bao gồm các khoản thuế cho việc lập quy hoạch này là 100 nghìn đô la Mỹ.
Trước hết là hội nhập quốc tế, trước hết là hội nhập kinh tế quốc tế phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước theo định hướng Xã hội chủ nghĩa. Đối với ngành Du lịch, trong những năm gần đây, ngành Ngoại giao đã có mối quan hệ và hợp tác chặt chẽ. Lãnh đạo Bộ ngoại giao là một trong những thành viên quan trọng của Ban chỉ đạo Nhà nước về Du lịch. Ngành Ngoại giao đã thực hiện được nhiều cải tiến, đổi mới về cơ chế, chính sách tạo điều kiện thông thoáng để Du lịch phát triển. Bộ Ngoại giao đã cùng với Bộ Công an soạn thảo Nghị định cho phép công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu Việt Nam hợp lệ được xuất nhập cảnh Việt Nam không cần thị thực, được làm thủ tục đăng ký lưu trú, hưởng giá các loại dịch vụ như đối với người Việt Nam ở trong nước, rút ngắn thời gian cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú. Bộ cũng đã và đang triển khai chủ trương của Thường Vụ Bộ chính trị miễn thị thực cho công nhân các nước Asean, trao đổi với các cơ quan chức năng cho phép khách Trung Quốc được cấp hộ chiếu vào Việt Nam. Ngoài ra Bộ cũng đã chỉ đạo cho các Đại sứ quán và Lãnh sự quán của Việt Nam ở nước ngoài tích cực tuyên truyền, giới thiệu với bạn bè thế giới về văn hóa, du lịch Việt Nam. Từ sự phối hợp giữa hai ngành ngày càng chặt chẽ, tin chắc rằng ngành Du lịch sẽ đạt được chỉ tiêu 2 triệu khách quốc tế trong năm 2000 và ngày càng nhiều hơn trong thế kỷ tới.
Hồng Hà -Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (52(156))2000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.