Ảo huyền trong thế giới trùng dương huyền bí

Mấy năm gần đây, mặc dù khu du lịch chưa chính thức đi vào hoạt động, nhưng luôn được xem là một điểm trung tâm giải trí vui chơi của người dân địa bàn Quận 7, không những ngày thường mà kể cả các ngày lễ, tết, nơi đây đã đón hàng nghìn lượt khách đến tham quan, giải trí, và thưởng thức hải sản.Tiến tới ngày khai trương chính của đơn vị, Phóng viên báo du lịch đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi cùng ông giám đốc Lê Hữu Dũng:
Phóng viên: Được biết khu du lịch giải trí Tân Qui hình thành đã khá lâu, nhưng mãi đến hôm nay đơn vị mới có chủ trương tiến hành khai trương chính thức trong thời gian tới đây. Chắc hẳn là ông có chủ đích?
Ông Lê Hữu Dũng: Thật ra khu du lịch giải trí Tân Qui mở cửa hoạt động tạm thời vào năm 1998. Nhưng chỉ mang tính chất là thời vụ tránh lãng phí đất qua đó, sản phẩm hoạt động của đơn vị chủ yếu là các dịch vụ vui chơi, giải trí nhỏ, lể và phục vụ ẩm thực, cốt lõi là phục vụ đáp ứng theo cung cầu của khách địa phương và các vùng phụ cận có một nơi giải trí thư giãn lành mạnh và yên tĩnh. Ngoài ra chưa có gì gọi là sắc nét cả, hơn nữa thời điểm đó đơn vị đang tiến hành thi công xây dựng các công trình chính, chưa hoàn tất. Mặc khác, mục đích đơn vị của chúng tôi cho thành lập khu du lịch giải trí Tân Qui chỉ là khúc dạo đầu cho công viên Đại Dương ra đời sau này, tức công viên chủ đề, đặc thù về sinh vật biển. Để rồi từ nơi đây ngẫu nhiên khám phá ra bí mật giữa lòng đại dương, qua hàng ngàn sinh vật biển sinh động, kỳ thú của vương quốc Thủy Tề, đầy ảo huyền trong thế giới trùng dương huyền bí. Cho nên để gắn liền với mục tiêu cho định hướng tới của đơn vị, ngày khai trương trong cuối tháng 4 và đầu tháng 5 này có hai yếu tố tương quan, trọng đại. Một: Khai trương đúng với sản phẩm chủ đề trong bước đệm của đơn vị tiến tới thành lập Công viên Đại Dương. Hai: Sự ra đời của đơn vị chúng tôi đúng với thời điểm góp phần nhỏ chào mừng sự kiện lịch sử của đất nước: 25 năm ngày giải phóng miền Nam ngày 30 tháng 4 và 110 năm ngày sinh nhật của Bác Hồ vĩ đại ngày 19 tháng 5. Song với năm 2000, đây cũng được gọi là một sự việc hưởng ứng chương trình hành động quốc gia về các sự kiện du lịch được xem là quốc sách.
Phóng viên: Ông có thể cho biết cụ thể hơn sản phẩm ra mắt đầu tiên trong lần khai trương của đơn vị là gì? Và đồng thời các bước phát triển kế tiếp, và những thuận lợi cũng như khó khăn của đơn vị nếu có?
Ông Lê Hữu Dũng: Sản phẩm đầu tiên trong bước đệm tiến tới xây dựng công viên chủ đề sinh vật biển, trong lần khai trương chính thức này, đó là sản phẩm Công viên nước. Riêng về sản phẩm công viên nước của đơn vị chúng tôi được xây dựng cấu trúc trên mô hình thiên nhiên hóa sơn kỳ thủy tú. Tóm lại đến với khu du lịch giải trí Tân Qui, ngoài tận hưởng bầu không khí, trong lành thoáng mát của vùng ven ô Nam Sài Gòn lộng gió đồng nội, cùng các trò chơi giải trí đa dạng và thưởng thức ẩm thực hải sản độc đáo, qua công viên nước du khách sẽ còn cảm nhận được sự gần gũi với thiên nhiên hơn, khi đối diện với hòn giả sơn cao hàng chục mét, với ghềnh thác cheo leo, hang động kỳ bí và đặc biệt cầu trượt nước được kiến trúc ẩn trong dòng suối trong ngần, luồn lách từ đỉnh núi, chảy qua các hang động.
Liu Sơn -Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 2000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.