Bạc liêu bước đầu về du lịch

Ngoài chức năng kinh doanh du lịch, hiện nay Công ty đang kinh doanh xuất nhập khẩu gạo, mua bán phương tiện cơ giới chuyên dùng. Nhìn lại chặng đường qua, trong quá trình hình thành và hoạt động của Công ty du lịch Bạc Liêu, ở một góc độ nào đó khác quan mà nói đây là một điều đáng mừng trong bước hòa nhập vào ngành du lịch Việt Nam nói chung và cũng là niềm hân hoan đáng khích lệ của công ty du lịch Bạc Liêu nói riêng. Với nhịp độ đó, tin chắc một ngày không xa lắm du lịch Bạc Liêu không những nhiều người biết đến mà cả khách nước ngoài cũng không thể thiếu trong sổ tay du lịch trước cánh hoa đầu mùa rộ nở của  năm 2000, bên thềm ngưỡng cửa thế kỷ XXI.

Cụm du lịch Xuân Thiều – Làng Vân: Là khu du lịch biển nằm trong vịnh Đà Nẵng. Dự kiến ở đây ngoài việc phục vụ nhân dân địa phương sẽ là nơi ở giải trí đối với các chuyên gia làm việc tại khu công nghiệp Liên Chiểu – Hòa Khánh. Biển Đà Nẵng đẹp, lý tưởng cho du lịch. Đó là nhận xét chung của tất cả du khách khi đến Đà Nẵng. Desbois Carole, nữ giáo viên Pháp ngữ đã từng giảng dạy tiếng Pháp ở nhiều nước trên thế giới đã có một so sánh khá là lý thú: “Nếu Huế có lợi thế về nền văn hóa cung đình thì Đà Nẵng các bạn lại có biển. Tôi chắc rằng trong một tương lai không xa, biển Đà nẵng sẽ chiếm giữ một vị trí quan trọng đối với du lịch miền Trung nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung”. Hiện nay biển của Đà Nẵng đang phải chịu ảnh hưởng của các nguồn tác động nghiêm trọng, đó là: chất thải từ các nhà máy và các khu công nghiệp ven biển, dầu tràn từ các bến cảng và hệ thống tiếp liệu xăng dầu, rác rưởi và các chất thải rắn từ sinh hoạt của các khu dân cư và khách du lịch, các hóa chất dùng trong nông nghiệp và hóa chất đãi vàng theo dòng chảy của con sông đổ ra biển… Chính quyền Đà  Nẵng đã và đang có những biện pháp hữu hiệu để giữ gìn, bảo vệ môi trường biển.

cọc Bạch Đằng 1288, những bản đồ quân sự… những câu nổi tiếng của các đại thần… cho thấy lại được những tháng năm oanh liệt của quân dân nhà Trần cách chúng ta hơn 700 năm. Có thể nói di tích đền Trần, đến Cổ Trạch và chùa Phổ Minh tạo thành một khu di tích lịch sử có giá trị trên chính quê hương nhà Trần – Tức Mặc – Nam Định. Nó xứng đáng là một điểm du lịch nổi tiếng trong hệ thống di tích lịch sử văn hóa của nước nhà.

Ngô Trường Thọ – Du lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 1998

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.