Bí quyết luyện ielts writing hiệu quả nhất

Hiện nay có vô số các tài liệu hỗ trợ việc ôn luyện cho phần bài viết Ielts cho các sỹ tử thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên dù có định hướng ôn luyện theo bộ tài liệu nào, nguồn nào thì sau đây là những bí quyết mà các sỹ tử luyện thi Ielts không thể bỏ qua và luôn cần bám sát trong suốt quá trình ôn luyện của mình để đạt được hiệu quả cao nhất. Vậy những bí quyết Luyện ielts writing đó là gì?

Biết đọc đúng cách
Để có được một bài viết Ielts tốt thì một trong những lời khuyên cho các sỹ tử là hãy chăm chỉ đọc sách báo, chuyện tiếng Anh hàng ngày. Quả thực đây được đánh giá là một nguồn bổ trợ vốn từ vựng, các ideas và cách diễn đạt cực tốt cho các sỹ tử trong quá trình ôn luyện. Tuy nhiên cứ hung hục đọc thì chưa phải là đúng cách mà chúng ta phải biết đọc chọn lọc. 
Có nhiều bạn khi đọc truyện, báo thường xuyên có thói quen dừng lại để ghi chép các từ, các cụm từ, các cách diễn đạt, các ý tưởng hay. Thế nhưng lời khuyên dành cho bạn là không nên làm như vậy. Bởi lẽ những quãng ngắt giữa chừng như vậy sẽ làm giảm khả năng tập trung của bạn. Thay vì ghi chép, bạn có thể dùng một cây bút chì để đánh dấu những chỗ cần chú ý. Và bạn cũng cần có những ký hiệu riêng cho từng loại thông tin khác nhau, ví dụ như chỗ nào còn băn khoăn thì dùng dấu (?), chỗ nào cần ghi nhớ dùng dấu (*), …
Tuy không nên dừng lại để ghi chép quá nhiều nhưng bạn nên dừng lại để tra tử điển để hiểu thấu đáo vấn đề, có hiểu thì mới có cảm nhận, có cảm nnhanaj thì mới đi được đường dài.
Đứng bỏ quên trí khôn của mình
Phần lớn các thí sinh khi tham gia bài thi Ielts đều có tâm lý là xem xem bài hti có giống những gì mình đã ôn rồi hay không, có na ná hay không, … Đây là cách học vẹt rất nguy hiểm và trong rất nhiều trường hợp điều này lại chính là nguyên nhân khiến cho các thí sinh bị lạc đề, đi quá xa trọng tâm câu hỏi. 
Thay vì quá vịn dựa vào những gì bạn đã “ôn tủ” ở nhà, thì hãy biết vận dụng trí khôn của mình. Hãy thật bình tĩnh đọc hiểu câu hỏi và vận dụng khả năng tư duy cùng những gì mình đã tích lũy được để vận dụng vào bài làm. Tránh tình trạng bê y nguyên những gì mình đã “ôn trúng” vào bài thi.
Trau dồi vốn từ vựng và ngữ pháp
Từ vựng và ngữ pháp là 2 yếu tố cốt lõi không thể thiếu để có thể hoàn thành một bài thi viết Ielts. Dù cho kỹ thuật viết của bạn cao siêu đến đâu mà thiếu từ vựng và ngữ pháp thì cũng khó được điểm cao. Vì vậy hãy có ý thức trau dồi vốn từ vựng hàng ngày và học cách sao cho đúng ngữ pháp, tránh gặp phải những lỗi sai ngớ ngẩn. Cách học từ vựng theo topics là một phương pháp học khá hiệu quả.
Trên đây là một số các bí quyết luyện ielts writing mà các sỹ tử cần nắm rõ trong suốt quá trình ôn luyện. Chúc cho các bạn có quá trình ôn luyện hiệu quả và đạt kết quả cao nhất!
Xem thêm bài viết: https://taptanhhocielts.com/lo-trinh-luyen-thi-ielts-0-5-0-trong-3-thang/
Xem bài viết trước: http://songvoithethao.com/luyen-reading-ielts-online-nhu-nao/