Bộ công an triển khai chỉ thị 07

Thực hiện chỉ thị 07/2000/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ về tăng cường giữ gìn trật tự trị an và vệ sinh môi trường tại các điểm tham quan du lịch, mới đây Bộ Công an đã ban hành kế hoạch chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương chủ động phát hiện xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi, vi phạm trong kinh doanh dịch vụ du lịch, đấu tranh hiệu quả với bọn tội phạm và các tệ nạn xã hội, Chủ động phối hợp, đề xuất với chính quyền chỉ đạo làm tốt công tác tổ chức quy hoạch, sắp xếp và quản lý các loại hình dịch vụ, giải quyết tình trạng người lang thang xin ăn, mại dâm, tệ nạn cờ bạc, ma túy… quán triệt cho các cán bộ chiến sĩ nhận thức việc giữ gìn trật tự trị an và vệ sinh môi trường là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài của lực lượng công an nhân dân. Tổng cục Cảnh sát nhân dân được giao theo dõi, hướng dẫn kiểm tra việc thực hiện ở các đơn vị, địa phương, báo cáo định kỳ kết quả thực hiện lên lãnh đạo Bộ Công an. Nhằm nâng cao nắm bắt kịp thời mọi thông tin.
Nụ cười du lịch
Tại một danh lam thắng cảnh. Người ngồi uống nước, bảo chủ quán:
Không ngờ mới có mười năm mà đất nước đã đổi thay nhiều quá. A! Ông là Việt Kiều về thăm quê hương à. Không! Tôi mới … ở tù ra!
Viên cảnh sát bảo một du khách nước ngoài đang câu cá tại khu du lịch: Ở đây cấm câu cá, yêu cầu ông nộp phạt. Không tôi chỉ muốn tắm cho con giun thôi. Ông vẫn bị phạt vì con giun không mặc đồ tắm, vi phạm luật thuần phong mỹ tục!.
Tin văn hóa du lịch.
Nếu cứ thỉnh thoảng lại, có một vài du khách bị “giặc Tào” đuổi thì ứng xử của hướng dẫn viên du lịch sẽ như thế nào? Ngoài ra, nhiều sự cố về mặt sức khỏe khác nữa như đau mắt do bụi, bong gân do trẹo chân, chảy máu cam, say nắng, sốt cao, nhức đầu, sổ mũi,… thật khó mà lường hết được. Một chuyến đi du lịch sẽ đem lại một kỷ niệm đẹp khi du khách được thưởng ngoạn nhiều danh lam thắng cảnh, được hiểu biết thêm về đất nước và con người tại nhiều vùng khác nhau, cùng giao lưu văn hóa với các cộng đồng xã hội đa dạng, nhưng cũng sẽ để lại một ấn tượng xấu nếu như vấn đề an toàn sức khỏe không được đảm bảo. Trách nhiệm đó cũng có một phần phụ thuộc vào trình độ hiểu biết về y học thưởng thức của hướng dẫn viên du lịch.
H.Đ-Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (39(143))2000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.