Các bài thuốc trị viêm xoang tại nhà

Viêm xoang là bệnh về đường hô hấp khá phổ biến hiện nay. Tuy viêm xoang không quá nguy hiểm nhưng lại mang đến cho người bệnh nhiều bất tiện.
 

Bệnh viêm xoang để lâu ngày không được chữa trị sẽ phát triển thành căn bệnh mãn tính. Mỗi khi thời tiết thay đổi hoặc sống trong môi trường ô nhiễm bệnh sẽ tái phát và thậm chí trở nên nặng hơn. Để chữa bệnh viêm xoang thì mổ là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nếu không tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ và không biết giữ gìn, bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào.
 
Bên cạnh phương pháp mổ, cũng có nhiều người lựa chọn các phương pháp sử dụng các bài thuốc trị viêm xoang dân gian. Có thể kể đến như:
 
1. Hoa ngũ sắc
Các thành phần trong hoa ngũ sắc có tác dụng chống viêm cao và cách chữa viêm xoang bằng hoa ngũ sắc cũng khá đơn giản. 
 
Đem cành hoa ngũ sắc tươi đi ngâm rửa sạch, để ráo nước và giã nát, lấy nước. Lấy miếng bông sạch  thấm nước hoa ngũ sắc nhét vào lỗ mũi đau trong khoảng 15 cho tới 20 phút. Sau đó lấy miếng bông ra và xì mũi nhẹ nhàng để đẩy dịch trong mũi ra.
 
2. Xông hơi
Có thể nói xông hơi là biện pháp đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện. Bạn chỉ cần lấy 1 tô nước cất nóng, trùm khăn và hít lấy khí nóng bốc lên trong khoảng 5 – 10 phút. Làm như vậy khoảng 3 lần một ngày. Sau một thời gian bạn sẽ thấy tình trạng bệnh được cải thiện đáng kể.
 
3. Nước muối
Sử dụng nước muối chữa viêm xoang cũng là một phương pháp phổ biến và đơn giản. Bạn bịt một bên mũi và bên còn lại thì nhúng vào bát nước muối. Sau đó hít 1 hơi thật mạnh để nước muối đi từ mũi xuống miệng rồi nhổ nước ra. Lặp đi lặp lại hành động này từ 3 – 5 lần, sau đó đổi bên mũi còn lại.
 
4. Rượu tỏi
Dùng tỏi khô bóc vỏ, thái nhỏ và ngâm vào rượu theo tỉ lệ 40g tỏi – 100ml rượu trắng. Trong thời gian ngâm thỉnh thoảng nên lắc chai rượu để tỏi ngâm đều hơn. Khi rượu chuyển từ màu trắng sang màu vàng nghệ thì bạn có thể sử dụng được. Mỗi ngày nhỏ 1 -2 giọt và bóp nhẹ cánh mũi để rượu tỏi ngấm đều. Sau một thời gian bạn sẽ cảm thấy tình trạng viêm xoang giảm hẳn.
 
Dù chữa trị viêm xoang bằng cách nào thì bạn cũng vẫn cần luôn giữ gìn vệ sinh cũng như đeo khẩu trang khi ra đường để tránh bệnh tái phát và biến chứng nặng hơn. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được một phương pháp chữa trị phù hợp nhất.

Xem thêm: 
Xem bài viêt trước: http://camnangsuckhoegiadinh.com/?p=1446