Cách bóc để dán lại tem trùm air blade tốt hiện nay

Tuy các loại decal dán lên bề mặt xe máy chính là một trong những cách để có thể bảo vệ lớp sơn xe một cách tốt nhất thì trong ít nhất 1 năm 1 lần, bạn nên đi bóc lớp decal cũ ra và dán lại lớp decal mới nhằm tạo được độ mới và đẹp cho xe. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu với các bạn một số những cách thức dán decal xe và bóc tem trùm air blade tốt và không gây hư hại cho xe. 

 
Cách thứ nhất – dùng máy sấy tóc 
Ít ai biết máy sấy tóc cũng là một trong những công cụ đắc lực để có thể bóc và dán tem trùm air blade lại rất tốt và giúp chúng ta không gây ra các vết trầy xước trên bề mặt sơn gốc của xe. Nguyên lý để có thể áp dụng cách sử dụng máy sấy tóc này chính là sử dụng hơi nóng để làm cho lớp decal bong ra dễ hơn. 
Đầu tiên, để thực hiện cách này, các bạn nên chú ý làm sạch miếng decal bằng nước sạch. Sau đó, các bạn sẽ sử dụng máy sấy tóc, bật chế độ nóng thích hợp và sấy lớp decal từ 30 giây đến 1 phút. 
Sau khoảng từ 30 giây đến 1 phút, lớp decal bị chảy keo ra và các bạn có thể dùng thẻ nhựa hoặc dao cạo để cạy một góc của lớp decal. Sau khi đó bạn nên dùng tay để kéo lớp decal ra. 
Khi đã bóc được lớp decal ra khỏi xe, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa bề mặt xe máy chuyên dụng để lau sạch những vết keo còn dính lại. Bạn có thể dán lớp mới sau khi bề mặt xe đã được khô và sạch. 
 
Một số cách khác để gỡ bỏ tấm decal cũ 
Có một cách cũng sử dụng nhiệt như cách sử dụng máy sấy để bóc decal chính là việc sử dụng nước nóng. Việc sử dụng nước nóng rất thuận lợi là bạn có thể chuẩn bị nước nóng ở nhà và cách sử dụng nước nóng để gỡ decal có các thao tác rất dễ mà bạn có thể làm một cách đơn giản nhất. 
Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm hiểu và mua các hóa chất gỡ bỏ chuyên dụng hiện nay trên thị trường. Cách sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng này rất có hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn nếu so với 2 cách trên. Tuy nhiên, khi sử dụng các loại hóa chất này, bạn nên chú ý không nên hít phải hóa chất này để tránh chúng sẽ có các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Mặt khác, khi mua hóa chất chuyên dụng thì bạn cũng nên xem xét kỹ loại hóa chất nên mua vì mỗi loại hóa chất được sản xuất chủ yếu cho các mục đích khác nhau. 
Xem thêm: