Cách chọn đúng loại dầu gội tốt cho mái tóc của bạn

Sở hữu một mái tóc đẹp và chắc khỏe là mong muốn của tất cả mọi người. Nhưng bên cạnh việc chăm sóc và bảo vệ tóc cẩn thận thì việc lựa chọn đúng dầu gội tốt và phù hợp với mái tóc cũng góp phần tạo nên một mái tóc đẹp.

Vậy làm sao để chọn đúng loại dầu gội tốt cho mái tóc? Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Với tóc thường

Dầu gội cân bằng và không cần quá nhiều dầu hay độ ẩm cao chính là sản phẩm phù hợp nhất với mái tóc thường. Tuy nhiên, để đảm bảo cho mái tóc khỏe mạnh thì khi chọn dầu gội bạn nên chọn loại dầu có thành phần dưỡng âm cao một chút.

Với tóc dầu

Nếu bạn có mái tóc dầu thì nên chọn loại dầu gội có chứa thành phần Sulfate. Đây là chất làm khô và điều tiết lượng dầu cho tóc và da đầu dầu. Thông thường, các chất Sulfate có thể tìm thấy trong dầu gội như: ammonium laureth sulfate, ammonium lauryl sulfate, sodium laureth sulfate,… phù hợp và dành riêng cho da dầu.

Với tóc mỏng

Nếu bạn đang sở hữu một mái tóc mỏng thì nên sử dụng dầu gội có polyquaternium 7 hoặc 10. Đây là chất dưỡng ẩm giúp cho mái tóc của bạn trông dày cũng như chắc khỏe hơn. Bên cạnh đó, silicone cũng là chất có tác dụng làm mái tóc của bạn trông dày hơn. Thông thường, chất này rất dễ tìm thấy trong dầu gội và chúng là chất mỏng không hòa tan vào nước và nhanh chóng lấp đầy những mảng vẩy tóc bị hư tổn. Từ đó, giúp tóc bạn trông dầy hơn và bóng mượt trong thời gian đầu sử dụng. Nhưng nếu sử dụng sản phẩm này trong thời gian dài thì bạn cần lưu ý bởi chúng có thể gây kích ứng và khiến tóc nhiều gàu hơn.

Vì vậy, các chuyên gia đầu ngành khuyên bạn không nên dùng loại dầu gội có chứa chất này với mái tóc mỏng của mình. Thông thường, bạn có thể tìm thấy thành phần silicone trong dầu gội thông qua các hợp chất dimethicone như: bis-aminopropyl dimethicone, cetearyl methicone,  Dimethiconal, Stearyl Dimethicone,…

Với tóc quăn hay tóc xoăn

Cho dù tóc là quăn, xoăn tự nhiên hay do đi làm thì dùng loại dầu gội có độ ẩm cao là vô cùng cần thiết cho mái tóc. Với thành phần panthenol cao sẽ góp phần tạo nên độ ẩm phù hợp cho mái tóc của bạn.

Với tóc khô và bị hư tổn

Lựa chọn dầu gội có chứa silicone chính là giải pháp tốt nhất cho mai tóc khô và bị hư tổn của bạn. Bên cạnh đó, dầu gội có chứa thành phần polyquaternium 7 hoặc 10 cũng sẽ giúp dưỡng ẩm cho mái tóc của bạn một cách tốt nhất.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây bạn sẽ biết được cách chọn loại dầu gội tốt cho mái tóc của mình.

Xem thêm: