Cách đăng kí nhãn hiệu logo đúng quy chuẩn như thế nào?

Nhãn hiệu logo là yếu tố tiên quyết định vị uy tín, chất lượng thương hiệu sản phẩm của bạn khi ra mắt công chúng. Vì vậy, việc đăng kí nhãn hiệu logo là vô cùng quan trọng để chứng minh sự độc quyền thương hiệu, tránh các hành vi sao chép, đánh cắp bản quyền của đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, cách đăng kí nhãn hiệu logo sao cho đúng quy chuẩn không phải doanh nghiệp nào cũng nắm vững.

Trước tiên, cần phải hiểu nhãn hiệu logo là tài sản sở hữu trí tuệ được pháp luật bảo hộ khỏi các hành vi xâm phạm trái phép. Đây cũng là yếu tố đầu tiên người tiêu dùng nhận diện và quan tâm qua các kênh truyền thông, công cụ maketing… Vì vậy, nhãn hiệu logo được coi là hình ảnh đại diện cho chất lượng, uy tín, mục tiêu kinh doanh của một doanh nghiệp, định vị thương hiệu sản phẩm trong mắt công chúng.

Một nhãn hiệu được đăng kí đạt chuẩn cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản đó là: nhãn hiệu logo phải được thiết kế rõ ràng, các họa tiết, màu sắc phải dễ phân biệt, nhận dạng và không bị trùng với các nhãn hiệu đã có; kích thước tối đa quy định cho một nhãn hiệu là 8×8; nhãn hiệu logo có thể được in màu hoặc đen trắng; nhãn hiệu được tạo nên từ sự kết hợp giữa hình ảnh, slogan và phần chữ.

Sau khi đáp ứng các yêu cầu trên thì doanh nghiệp sẽ bắt đầu quá trình đăng kí nhãn hiệu logo theo các quy trình nghiêm ngặt.

Trước tiên, doanh nghiệp cần  kiểm tra nhãn hiệu logo có bị trùng hay dễ nhầm lẫn với các đơn vị đã đăng kí trước đó hay không bằng cách nhờ các chuyên gia tra cứu nhãn hiệu logo.

Tiếp đến, doanh nghiệp sẽ phân nhóm các sản phẩm, dịch vụ có chung ngành nghề kinh doanh theo bảng phân loại cục Sở hữu trí tuệ thế giới WIPO đã quy định cho các sản phẩm, dịch vụ độc quyền. Việc viết đơn đăng kí nhãn hiệu hàng hóa theo mẫu quy định của cục sở hữu trí tuệ phải kèm theo 9 mẫu nhãn hiệu logo theo kích thước quy định (8x8cm).

Cuối cùng, doanh nghiệp gửi hồ sơ đăng kí nhãn hiệu logo độc quyền cho Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam hoặc ủy quyền cho một công ty luật.

Như vậy, quy trình đăng kí nhãn hiệu logo độc quyền không đơn giản, nhanh gọn nếu bạn thiếu sự trợ giúp, tư vấn chuẩn xác của chuyên gia từ khâu thiết kế nhãn hiệu đến trình đơn đăng kí.

Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, đăng kí nhãn hiệu logo, Luật Hoàng Phi cam kết sẽ giúp bạn cách đăng kí nhãn hiệu logo ưu đãi để hoàn thiện các thủ tục một cách nhanh nhất,  tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực.

Xem thêm: http://dichvuthuonghieu.vn/lam-sao-de-dang-ky-doc-quyen-thuong-hieu/
http://khamphadulichbamien.com/ban-da-hieu-day-du-ve-dang-ky-ban-quyen-san-pham/