Cách học ngữ pháp tiếng Anh

Ngữ pháp chính là những viên gạch đầu tiên giúp bạn xây dựng lên một nền tảng tiếng Anh hiệu quả. Nếu bạn không học ngữ pháp thì bạn không thể ghi nhớ các câu cú và sắp xếp các từ vựng một cách hiệu quả được. Chính vì thế, phương pháp và Cách học ngữ pháp tiếng anh là một phần vô cùng quan trọng, giúp cho người học có thể nâng cao hơn nữa trình độ tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng và đạt được hiệu quả cao hơn. 
 

Tuy nhiên, trong quá trình học tiếng Anh, đặc biệt là học ngữ pháp thì người học không tránh khỏi việc mắc phải một số sai lầm đáng tiếc. Một số những sai lầm trong quá trình học tiếng Anh của các bạn mà chúng tôi nêu ra đây hy vọng sẽ là những bài học quý giá để bạn không bao giờ mắc phải, nhanh chóng hoàn thành việc học các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh nhanh nhất. 
 
Vấn đề đầu tiên mà các bạn thường xuyên mắc phải chính là quá chú trọng vào công thức, việc học lòng các công thứ chỉ là phương pháp truyền thống, đây chưa hẳn đã là phương pháp hữu hiệu đối với nhiều trường hợp đâu nhé. Việc học thuộc sẽ gây nhầm lẫn mà khi nhầm lẫn công thức thì sẽ là thảm hoạ và việc đánh sai câu là điều đương nhiên. Việc học thuộc là phương pháp truyền thống nhưng nó không thực sự đạt được hiệu quả cao trong nhiều trường hợp đâu nhé. 
 
Lời khuyên đối với các bạn vẫn đang cố gắng nhồi nhét các công thức một cách máy móc là không nên học theo hình thức cứng nhắc như thế. Thay vì phải cố gắng thuộc lòng thì tại sao bạn không thử cách học ngữ pháp thông qua các mẫu câu? Đó chắc chắn cũng là một trong những giải pháp vô cùng hữu hiệu và rất đáng để thử nhé. Điều này cũng giúp cho phản xạ nói tiếng Anh của bạn trở nên nhanh nhạy hơn rất nhiều. 
 
Một sai lầm nữa mà rất nhiều người thường xuyên gặp phải, thậm chí sai lầm này còn đến từ bộ máy giáo dục của cả nước ta trong suốt cả thập kỷ qua là chỉ học lý thuyết. Hầu hết các kỳ thi tiếng Anh cấp THCS và PTTH chỉ kiểm tra trên giấy mà không bao giờ kiểm tra kỹ năng nói và nghe, thế nên mới dẫn đến tình trạng các học sinh “hùng hục” học lý thuyết nhưng kết quả là ngữ pháp một chút cũng chẳng hiểu gì. Dạng này chỉ dừng ở áp dụng một cách máy móc mà không hiểu bản chất cơ bản. Đây là vấn đề đáng quan ngại và cần phải được khắc phục, sửa sai nhanh chóng trong việc học ngữ pháp tiếng Anh.