Cách phân biệt đá thạch anh đen thật và giả

Thị trường đá quý ở nước ta những năm gần đây cực kì sôi động. Theo quan niệm Phương Đông nên người Việt rất coi trọng phong thủy, mà những loại đá quý được hình thành từ hàng triệu năm thu hút được những năng lượng tốt nên rất được nhiều người ưa chuộng. Cũng bởi vậy mà xuất hiện hàng loạt các loại đá giả. Cách phần biệt đá thạch anh đen thật và giả như thế nào? Thông qua bài viết này bạn đọc sẽ biết được cách để phân biệt.

Đá thạch anh đen là một trong những loại đá được nhiều lựa chọn. Màu đen vốn là màu mang sự huyền bí và thể hiện cho sức mạnh của quyền lực. 
 
Công dụng của đá thạch anh đen
Nhiều người cho rằng đá thạch anh đen có tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người. những người đeo thạch anh đen sẽ sở hữu củng cố cột sống tốt, điều trị các chứng sơ vữa, đột quỵ hay nhồi máu. Thạch anh đen còn có tác dụng tốt đối với việc cai các loại thuốc gây nghiện như may túy, thuốc lá…
Trong phong thủy người ta cho rằng màu đen được coi là màu hắc ám, màu của sức mạnh tiên tri hay được các pháp sư sử dụng. Chính bởi vậy mà loại đá này có năng lượng lớn bảo vệ con người, mang lại những điều may mắn, xua đuổi xui xẻo. Bên cạnh đó lọa đá này còn có tác dụng tốt trong con đường công danh sự nghiệp, giúp mở rộng mối quan hệ.
Đá thạch anh đen được coi là loại đá phù hợp với những người mang mệnh Thủy, Mộc hoặc mệnh Kim. 
 
Cách phân biệt thạch anh đen thật và giả
Hiện tại có khá nhiều các loại đá được làm giả và thạch anh cũng không thể tránh khỏi. Có khá nhiều cách để phân biệt thạch anh đen thật và giả.
Sử dụng đèn pin rọi thằng vào nếu là thạch anh thật thì không xuyên sáng, nhưng khi rọi đèn pin sẽ thấy được đá rất trong và bên trong đá có nhiều vết rạn. Nếu không xuyên qua nhưng không có vết rạn thì có thể là Obisidian. Thạch anh đen cũng hay bị nhầm với Tektite hay Tourmaline. Đối với Tektite thì loại này có màu đen bóng loáng và ánh sáng hoàn toàn không xuyên qua. Còn Tourmaline thì độ bóng không hề cao. 
Như vậy để phân biệt được đá thạch anh đen thì chỉ cần sử dụng biện pháp đơn giản là rọi đèn pin vào đá. Để có được công dụng tốt nhất thì bạn đọc nên lựa chọn những địa chỉ uy tín chất lượng để mua, tránh mua phải những hàng giả, nhái, kém chất lượng. Nếu như muốn tìm hiểu thêm về các kiến thức liên quan đến đá quý phong thủy thì khách hàng có thể truy cập vào website daquyphongthuy.biz.