Cao Bằng từng biết phát triển du lịch

Các khu du lịch chưa được đầu tư thỏa đáng, cơ sở hạ tầng vốn được tỉnh quan tâm nhưng do kinh phí hạn hẹp nên chậm phát triển, giao thông đi lại giữa các điểm du lịch còn nhiều khó khăn, đặc biệt trong số 92 Cán bộ công nhân viên thì chưa có ai được đào tạo bài bản từ các trường Du lịch…. Du lịch Cao Bằng phát triển trong hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn, chi cục Du lịch ra đời ra đời sẽ ưu tiên các vấn đề xây dựng tuyến điểm, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, xây dựng môi trường cạnh tranh lành mạnh, đặc biệt sẽ chú trọng đào tạo, nâng cao trình độ tay nghề nghiệp cán bộ công nhân viên, xây dựng tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong nội bộ ngành. Hướng ưu tiên như trên là như trên là phù hợp với đặc điểm, tình hình phát triển của du lịch Cao Bằng, song làm được đến đâu đang là những thách thức thực sự đối với chi cục du lịch Cao Bằng. Vơnidơ là một thành phố giao thông hoàn toàn bằng đường thủy cho nên điều này cũng là điều báo tử đối với thành phố. Đó chính là lý do cho sự tồn tại vững chắc của các hiệu vẽ truyền thần bên cạnh đội quân nhiếp ảnh ngày một đông. Người ta vẫn thường nói đẹp như tranh chứ mấy ai nói đẹp như ảnh bao giờ đâu.
Lụa LU10 là mặt hàng truyền thống của Quang Nam – Đà Nẵng, được dệt bằng 100% sợi tơ tằm, loại này dùng may áo sơ mi mùa hè. Satanh 100% tơ tằm là mặt hàng bóng thường được dùng cho sân khấu điện ảnh, trang phục thời trang các kiểu áo dài, áo tứ thân là từ lụa này. Khách du lịch rất thích xem các công đoạn như xe tơ, kéo sợi, dệt thủ công và thường đặt mua sản phẩm ngay tại xí nghiệp. Nếu có một tổ chức khép kín từ trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ, dệt lụa chắc chắn sẽ là điểm tham quan hấp dẫn cho khách nước ngoài, 20 năm qua để chiếm lĩnh một thị phần đáng kể trên thị trường.
Tuy nhiên, khi nhìn vào khuôn mặt của hòa thượng ta không khỏi kinh ngạc, không phải một khuôn mặt bầu bĩnh, phúc hậu của Phật mà là một khuôn mặt có phần gân guốc, đầy ưu tư, rất thực, rất đời. Một khuôn mặt được tả thực trong một bức họ ước lệ, thần thánh hóa. Hẳn người nghệ nhân có ngụ ý. Và điều này cũng phù hợp với Nguyễn Tấn Kỳ qua hai câu thơ đầy khẩu khí của ông. “Cái dù lực sĩ quãng đâu đó
Nương cửa bố đề đỡ chuối xôi!”.
Trường Định-Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (13(117))2000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.