Chế độ dinh dưỡng dành cho người ốm gầy

Thông thường nếu bạn có một dáng hình mảnh mai thì sẽ khiến dễ tạo được thiện cảm đối với mọi người. Tuy vậy nếu không chú ý đến chế độ dinh dưỡng thì chỉ cần sụt giảm một vài cân trong tổng số thể trọng cũng có thể biến cơ thể bạn trở nên gầy gỏ thiếu sức sống. 

Những người có ngoại hình gầy gò ốm yếu muốn có cơ thể khỏe mạnh với cân nặng ổn định thì trước tiên phải có một chế độ ăn uống hợp lý. Việc tăng cân phải được thực hiện một cách thông minh và khoa học nếu không dễ dẫn đến tác dụng phụ không mong muốn. Bạn nên thực hiện theo những biện pháp sau:

 
1. Có chế độ ăn uống thông minh và hợp lý:
 
Bạn nên chọn những thực phẩm phù hợp với cơ thể. Đối với những loại thực phẩm ăn hàng ngày thì bạn nên cố gắng lựa chọn những thực phẩm tốt cho sức khỏe (kể cả cho dù bạn không thích thực phẩm đó và thường xuyên né tránh nó, ví dụ như nhiều loại rau củ thực vật)
 
– Không nhất thiết phải mua những loại thực phẩm đặt biệt, đắt tiền. Nên mua những sản phẩm phổ biến nhưng giàu dinh dưỡng như súp lơ xanh, đậu nành. Nếu bạn muốn bổ sung những thực phẩm hiếm như tảo biển hay những thực phẩm đặc biệt để bổ sung cho cơ thể thì có thể chọn những loại sản phẩm tổng hợp như sữa tổng hợp. Những loại sữa tổng hợp có thể kể đến như sữa Fortimel – dành cho người ốm bị suy nhược cơ thể hoặc người gầy muốn tăng cân
 
– Tránh các loại đồ ăn nhanh, chất béo trong đồ ăn nhanh không giúp bạn tăng cân mà còn làm ảnh hưởng đến cơ thể
 
– Lên bảng kế hoạch ăn uống sao cho đủ chất và thực hiện một cách tuần tự hợp lý.
 
2. Trong chế độ ăn uống tăng cân bạn nên bổ sung nhiều thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa.

Chất chống oxy hóa có vai trò rất lớn đối với cơ thể. Nó giúp trung hòa và vô hiệu hóa các gốc tự do có trong cơ thể, giúp cơ thể được giải độc, thanh lọc độc tố tích tụ lâu trong cơ thể. Nhờ đó nó giúp hệ tiêu hóa được khỏe mạnh , cơ thể bạn được tăng sức đề kháng và bạn có thể ăn uống ngủ nghỉ tốt hơn và dễ dàng hơn.
Những tác động trên từ cơ thể về lâu dài sẽ giúp bạn dễ tăng cân hơn.

Những chất chống oxy hóa có nhiều trong thực phẩm là rau củ quả như các loại quả thuộc họ cam quýt, những loại rau có màu xanh.

(Một) 1 bình luận về “Chế độ dinh dưỡng dành cho người ốm gầy”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.