Chiến dịch du lịch vào các nước

Thái Lan

Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT) đang dồn sức cho chiến dịch xây dựng hình ảnh Điều kỳ thú của Thái Lan tại các thị trường mục tiêu. Việc triển khai có gặp trở ngại khi ngân sách bị cắt giảm từ 1,8 tỉ baht xuống còn 1,5 tỉ baht. Tuy vậy, Ban lãnh đạo TAT cho biết, mục tiêu 17 triệu du khách và 600 tỉ baht (13,3 tỉ USD) doanh thu trong năm 1998 vẫn sẽ đạt được. Mở đầu Amazing Thailand 1998 – 1999 là các lễ hội lớn được tổ chức tại Wat Phara Keo từ ngày 27/12/1997; chương trình Âm nhạc và ánh sáng tại Bangkok từ 25/12/1997 đến 10/4/1998. Hàng loạt các sự kiện đặc biệt khác được tổ chức nối tiếp và liên tục trong cả năm! Một Trung tâm,Thông tin Du lịch Quốc gia vừa mới được khai trương tại Bangkok. Cả thế giới đã được nghe nói về Amazing Thailand 1998 – 1999.

Logo của Amazing Thailand 1998 – 1999 là đôi mắt mở to ngạc nhiên trước những điều kỳ thú về sự đa dạng của Di sản văn hóa Thái, về sự hào phóng của Sản phẩm nông nghiệp Thái, về các Di sản cảnh quan thiên nhiên được chăm sóc và khai thác khá tinh tế, về Di sản Hương vị món ăn & thức uống Thái về Vị trí Trung tâm thuận lợi để nối tuyến với các nước Đông Dương, Nam và Bắc Á. Bất kỳ ai cũng có thể thu thập đầy đủ thông tin về Amazing Thailand 1998 – 1999 qua thư tín, fax và E – mail với các đại diện 10 thành phố và quốc gia tại châu Á. Hoặc qua Web – site của Trung tâm Thông tin Du lịch Quốc gia.

Các hãng lữ hành cũng đua nhau thiết kế mới các tour đặc biệt và trọn gói để thu hút khách Inbound, phổ biến nhất là chương trình đánh gôn, tuần trăng mật, khảo sát các loài chim, và hành trình bằng xe đạp. Giám đốc khách sạn Oriental Bangkok cho biết chương trình tắm suối nước khoáng đang rất ăn khách.

Philippines

Cơ quan du lịch, Philippnes vẫn gương cao hình ảnh Du lịch Philippines nhiều ấn tượng trên thị trường du lịch quốc tế, như ta nhận thấy qua Hội chợ PATA 1997 tại Trung Quốc, và việc đăng cai Diễn đàn ASEAN tại Kuala Lumpur. Philippines vừa kết hợp với các nước Nhật, Úc và Canada để chào bán tour liên hoàn ra các nước khác.

Tour xuất là nguồn thu, được các nhà điều hành tour mong đợi. Người Philippines đang quen dần với tỉ giá hối đoái mới. Hongkong, Bangkok, Hàn Quốc và Hoa Kỳ vốn là những điểm du lịch mua sắm được người Philippens đặc biệt ưa chuộng. Đông Dương và Myanmar là hai điểm du lịch hấp dẫn mới. Những vị khách đã từng đi Hoa Kỳ và châu Âu có khuynh hướng chuyển sang tuyến du lịch sinh thái tại Nam Phi. Ấn Độ và Nepal. Chí ít họ cũng chọn các khu du lịch suối nước khoáng ở Indonesia. Ngoài ra, du thuyền Sunesia khởi hành tại Indonesia cũng đang rất được chiếu cố.

Vẫn theo nhận định của Tổng Giám đốc Valued Holidays and Tours. Dân chúng Philippines chờ đợi sau kỳ bầu cử Tổng thống vào tháng 5-1998, tỉ giá đồng Peso và đô la Mỹ sẽ ổn định, để tiếp tục rủ nhau đi du lịch nước ngoài.

Phùng Xuân – Du lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 1998

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.