Chữa ho bằng cách dân gian đơn giản hiệu quả

Chữa trị bệnh ho là một đề tài được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm nhất là các gia đình có trẻ nhỏ.
 

Như chúng ta đã thấy khí hậu Việt Nam có 4 mùa, thay đổi liên tục, từ lạnh sang nóng đến khô hanh. Chính vì vậy mà các vấn đề về mũi, họng luôn gặp phải. Nhất là tình trạng ho đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc tây y đã ra đời để đáp ứng nhu cầu cho vấn đề sức khỏe của con người. Các bạn có thể dễ dàng ra hiệu thuốc gần nhà để mua những loại thuốc chữa ho đang thịnh hành trên thị trường. Và tất nhiên rất hiệu nghiệm khi dùng. Tuy nhiên việc lạm dụng quá nhiều thuốc kháng sinh lại mang lại những hậu quả về sau, đặc biệt là tình trạng kháng thuốc, phụ thuộc vào thuốc và nhờn bệnh. Chính vì vậy mà các bài thuốc dân gian mà ông cha ta bao đời nay đã truyền miệng lại cho nhau để chữa ho đang ngày càng được ưa chuộng và lượng người quan tâm đang dần tăng lên thay vì lạm dụng thuốc Tây y.
 
Đa số những bài thuốc dân gian này rất dễ kiếm, tuy đem lại hiệu quả chậm nhưng lại hoàn toàn yên tâm khi sử dụng, không gây ảnh hưởng sức khỏe cho người dùng. Tuy ho không gây ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh, nhưng nếu bị lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt, gây khó chịu cho người bệnh. Vì vậy, nếu bạn chớm ho haỹ tìm hiểu ngay những bài thuốc dân gian để ngăn chặn chúng như: 
 
+ Chữa ho bằng mật ong:
Rất đơn giản bạn bạn chỉ cần sử dụng mật ong hấp với quất hoặc hấp lá hẹ, hấp tỏi. Chưng cách thủy trong vòng 10-15 phút. Sau đó để nguội uống 2-3 lần một ngày.
 
+ Chữa ho bằng me, gừng hoặc nước cốt chanh:
Rất hiệu quả cho những cơn ho thường do cảm cúm. Bạn cần chuẩn bị 3 nắm lá me tươi rửa sạch, củ gừng xắt lát mỏng trải đều lên lá me. Sau đó cho vào nồi 2 ly nước đun lửa nhỏ trong khoảng 30 phút. Dùng vải sạch lọc lấy phần nước. Vắt nước chanh vào rồi khuấy đều lên. Dùng được cả cho trẻ em và người lớn rất hiệu quả.
 
+ Chữa ho từ trái cam:
Ngâm cam với nước muối loãng. Sau mỗi nữa ăn bạn có thể gọt để lấy vỏ, và đem nướng trên bếp than. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên ăn khi vỏ cam còn nóng. Phương pháp này giúp làm ấm cho cổ họng, tiêu đờm và đặc biệt các cơn ho về đêm sẽ không còn.
 
Các cách dân gian để chữa ho không hề khó làm, đa phần là những đồ ăn hàng ngày chúng ta thu nạp vào cơ thể. Chính vì vậy, nếu bạn bị ho hãy tìm đến những bài thuốc này để chữa trị, không phải dùng đến kháng sinh mà vẫn đạt hiệu quả cao. 

Xem thêm: