Có nên học ngành du lịch hay không?

Ngành du lịch là một ngành đặc biệt có tiềm năng phát triển ở nước ta bởi ngoài việc sở hữu rất nhiều danh lam thắng cảnh thì Việt Nam cũng có được rất nhiều những địa điểm đã được công nhận và được thêm vào danh sách các thắng cảnh hoặc các điểm nổi tiếng do đơn vị có được độ uy tín thực hiện. Điều này đã dẫn đến nảy sinh những thắc mắc có liên quan đến việc lựa chọn học ngành du lịch của các bạn sinh viên hiện nay. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về vấn đề này.

 
Những điều có thể bạn sẽ quan tâm
Với tốc độ phát triển đáng kinh ngạc của ngành du lịch ở nước ta trong thời điểm gần đây thì việc nhu cầu gia tăng số lượng nhân lực làm việc trong ngành nghề này cũng là điều không quá khó hiểu. 
Những con số thể hiện lượng khách du lịch trong nước và quốc tế tới du lịch tại một số điểm du lịch nổi tiếng ở nước ta không ngừng tăng lên và có chiều hướng tăng mạnh hơn nên đây ngoài việc là tín hiệu mừng vì để phát triển đất nước chúng ta cần chuyển hướng sang phát triển những ngành công nghiệp mới như thế này.
Tuy nhiên, liệu việc lựa chọn học ngành du lịch đồng nghĩa với việc lựa chọn học những ngành học có cơ hội được đi nhiều nơi, được tiếp xúc với nhiều người và đặc biệt là được tìm hiểu về rất nhiều những điều thú vị mà mới lạ có phải là điều đúng đắn mà các bạn sinh viên cần phải theo đuổi hay không?
Thực tế cho thấy công việc này ngoài những điều thú vị như trên còn nhiều cám dỗ và nguy hiểm với các bạn theo học đặc biệt là những bạn là phái yếu. ĐỐi với nữ giới, công việc trong ngành du lịch dường như đã cướp đi mất của họ thiên chức quý báu của người phụ nữ khi phần lớn thời gian làm việc đều là đi lại ở nhiều nơi nên khó lòng có thời gian cho bản thân và gia đình được. Hơn nữa, làm nghề này đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận rất nhiều điều, rất nhiều những áp lực khiến cuộc sống của bạn luôn bận rộn.
 
Có nên học hay không?
Chỉ qua những điều mà chúng tôi vừa đề cập thì không phải ai cũng có thể xác định được mình có nên lựa chọn học ngành du lịch hay không bởi thực tế ngoài việc có tiềm năng phát triển thì cũng có nhiều hệ lụy kéo theo.
Nhìn chung, mọi người cần phải chú trọng thêm tới đam mê của bản thân để biết được mình có nên lựa chọn ngành học đó hay không nữa hoặc tìm hiểu thêm về một số ngành học khác để xem du lịch có phải ngành học phù hợp với bản thân.