Con sâu bỏ rầu nồi canh

Như báo Thanh niên (3-8-1998) và báo Lao động (5-8-1998) đã đưa, dư luận và đặc biệt là giới kinh doanh khách sạn tại TP. Nha Trang vẫn còn xôn xao bởi vụ án “độc nhất vô nhị” du khách nước ngoài bị xâm hại tình dục ngay trong khách sạn. Nội vụ như sau:

Ngày 22-6-1998 có hai cô gái tên G và T người châu Âu trạc 23 – 24 tuổi tới thuê phòng 202 khách sạn Blue Star (đường Biệt Thự, TP. Nha Trang). Hai giờ sáng hôm sau hai cô này về khách sạn trong tình trạng say rượu. Nguyễn Ngọc Thành Hạnh 24 tuổi, thường trú tại 333/8 đường Lê Hồng Phong TP. Nha Trang (con trai chủ khách sạn) cùng bạn dìu hai cô gái về phòng 202. Hạnh xuống phòng lễ tân chủ động ngắt điện máy điều hòa nhiệt độ phòng 202 rồi quay lên “chữa máy”. Nhân lúc hai cô thiếp đi vì say, Hạnh đã có hành vi đồi bại với cô T. Chừng 15 phút cô này mới tỉnh và chống cự…

Nhận được tin tố giác của nạn nhân, cơ quan công an đã tiến hành thẩm vấn Hạnh: Hắn khai lúc đầu định giao cấu nhưng chưa thực hiện và nhận có hành vi đốn mạt. Khám nghiệm hiện trường công an tìm thấy một vỏ đựng trong bao cao su chưa rõ nguồn gốc. Xin lưu ý: tháng 2-1998 tên Hạnh bị Tòa án nhân dân TP. Nha Trang kết án 2 năm tù vì tội cố ý gây thương tích đang chờ ngày ra tòa xử phúc thẩm thì lại phạm tội.

Hành vi đốn mặt của tên Hạnh đã vi phạm pháp luật, hoàn toàn trái với đạo lý, thuần phong mỹ tục của chúng ta, gây hậu quả rất xấu. Điều làm mọi người ngạc nhiên là sau hơn 1 tháng, sự việc vẫn chưa được khởi tố dù Hạnh đã nhận tội. Ngày 29-7-1998, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa có Công an tỉnh, giao nhiệm vụ chỉ đạo tổ chức điều tra làm rõ, xử lý nghiêm đối với việc xảy ra tại khách sạn Blue Star.

Đông đảo dư luận đều cho rằng phải xử lý thật nghiêm tên Hạnh làm gương cho kẻ khác. Chúng ta cần khẳng định đây là trường hợp hi hữu, là “con sâu bỏ rầu nồi canh”. Du khách nước ngoài hãy tin tưởng rằng, với truyền thống mến khách. Việt Nam đang nỗ lực đảm bảo sự an toàn cao nhất cho bất kỳ ai khi đến với mảnh đất này.

Trái táo khổng lồ: Nhìn chú bé đôi quả táo trên đầu này ta đã thấy ngay quả táo to như thế nào. Nó gần bằng đầu chú bé rồi. Quả táo này có chu vi 53,87 cm, nặng 1,38 kg được một người Mỹ trồng. Chắc chắn sẽ có mặt ở cuốn sách kỷ lục Guiness.

Minh Chính – Du lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 1998

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.