Cuộc thi cửa sổ du học qua internet

Công ty tư vấn tin học Quốc Anh, Trung tâm tin học FPT internet, phối hợp cùng một đại sứ quán, các trường đại học có liên quan tổ chức cuộc thi tìm hiểu du học qua mạng internet mang tên “Cửa sổ du học”. Cuộc thi được tổ chức tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 10 tháng 2 năm 2000 đến ngày 29 tháng 2 năm 2000 và sẽ công bố kết quả trao giải vào giữa tháng 3 năm 2000. Đối tượng dự thi là tất cả những người sử dụng internet bằng cách truy cập vào địa chỉ w.w.w. FPT. Vn/Chuongtrinhduhoc để gửi các câu trả lời tới ban Tổ chức. Cuộc thi có tất cả 7 giải thưởng, trong đó có 2 giải thưởng lớn trị giá là 3 nghìn đô la Mỹ, bằng một chuyến du học tiếng Anh miễn phí trong vòng 5 tuần tại Úc hoặc New Zealand. Còn lại là 5 giải khuyến khích gồm những bộ tài liệu, bằng, đĩa các chương trình học tiếng Anh trị giá là 30 đô la Mỹ. Bên cạnh đó còn có sự tài trợ đặc biệt của Vietnam Airlines với việc ủng hộ vé máy bay đi, về cho 2 thí sinh đoạt giải đặc biệt.
Đại hộ võ thuật Việt Nam trên đất Pháp
Trong hai ngày 19 và 20 tháng 2 năm 2000, tại ngoại ô Paris, Đại hội võ thuật Việt Nam trên đất Pháp được khai mạc nhằm giới thiệu các trường phái kỹ thuật của các võ đường khác nhau nằm trong Tổng đoàn võ thuật Việt Nam tại Pháp và Châu u. Theo võ sư Phan Toàn Châu, đệ lục đẳng thì trong đại hội sẽ có buổi huấn luyện cho các món sinh các môn võ như côn, đoản côn, kiếm, trường côn, roi nhị khúc… do các võ sư cao niên, huấn luyện viên đặc sắc nhất ở nước pháp và các nước châu u tới hướng dẫn. Trong ngày 20 tháng 2 có buổi biểu diễn võ thuật do các võ sư cao niên trình diễn, chương trình biểu diễn miễn phí, vào cửa tự do. Cũng theo võ sư Phan Toàn Châu hiện ở Pháp có hai phái võ chính là Vivonam và phái võ Cổ truyền Việt Nam thu hút khoảng 12 đến 15 nghìn người thường xuyên luyện tập. Võ Việt Nam có uy tín và vị trí cao ở Pháp, cũng như các nước châu u khác.
Khoa chống độc bệnh viện bạch mai cấp cứu 9 ca ngộ độc thuốc trong dịp tết
Khoa chống độc bệnh viện Bạch Mai được Bộ y tế quyết định thành lập ngày 15 tháng 12 năm 1998, với đội ngũ 4 bác sĩ, 12 y tá, 2 hộ lý do phó giáo sư, phó tiến sĩ Nguyễn Thị Dụ làm trưởng khoa. Chỉ trong khoảng 10 ngày dịp Tết Nguyên Đán năm 2000, khoa chống độc Bệnh viện Bạch Mai đã cấp cứu và chữa trị cho 9 trường hợp bệnh nhân bị ngộ độc thuốc. Trong số đó có 3 bệnh nhân nghiện ma túy sử dụng thuốc độc liều cao, 6 bệnh nhân khác, hầu hết ở tuổi 18 đến 30 tuổi, đã uống thuốc sâu, thuốc ngủ với liều lượng lớn, gây hôn mê, nguy cơ tử vong cao. Đến nay các bệnh nhân đã phục hồi sức khỏe.
CL-Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (15(199))1999.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.