Cuộc thi người đẹp bình dương năm 1998

Nhằm kỷ niệm một năm miền đất có nhiều dấu ấn lịch sử làm rung động lòng người này được trả lại cái tên “Bình Dương” sau 21 năm (1976 – 1996) vắng bóng trên bản đồ hành chính Việt Nam, cuối năm 1997 chính quyền Bình Dương đã tổ chức cuộc thi tuyển “Người đẹp Bình Dương ‘98”. Cuộc thi gợi nhớ hình ảnh người đẹp Bình Dương đã từng làm trái tim các đấng mày râu Nam Bộ một thời xao xuyến với gương mặt kiều diễm của minh tinh màn bạc Thẩm Thúy Hằng năm xưa. Sau hai đêm tuyển chọn Ban giám khảo chấm được 3 gương mặt tiêu biểu về sắc đẹp, tầm vóc và trí tuệ, đó là Nguyễn Thu Hương, nhân viên văn phòng của tỉnh nhà, 21 tuổi, đoạt vương miện hoa khôi, Nguyễn Phương Thanh sinh viên, Á khôi I và Tăng Huệ Văn, sinh viên, Á khôi II. Được biết, từ nay về sau cứ vào cuối mỗi năm đều có tổ chức cuộc thi giống như trên.

Một thoáng miền quê

“Núi cũng như người hãng sản xuất – Đầu thì giống sắn, dít giồng khoai”. Những tiếng cười rộ lên. Gương mặt Bút Tre như hiện ra hiền lành, dung dị. Cũng mười lăm năm trước, nhà thơ “Mô- déc” tạo ra cả một “trường phái bút tre” đã từng nói: “Tôi không phải là kém tiếng Pháp. Nhưng tôi không thích thơ Ta giống thơ Tây. Thơ Ta phải là thơ Ta. Cũng ví như con sông Thao đây. Nó bắt nguồn từ Tàu nhưng khi chảy ở ta nó in bóng làng ta, người ta là Ta. Vậy là tôi làm như vậy đấy”. Con người không thể bị lãng quên này là chiều nghiêng của dòng sông thứ hai. Văn cao tài hoa. Bút tre mộc mạc. Bữa đó gặp lại nhau, hai “nhà thơ mô déc” ngồi bên nhau ở ngã ba Việt Trì mênh mang. Bây giờ, họ đã xa xăm. Ấy thế mà khi đi giữa những thân cành, đang nhích xanh chồi non, tôi cứ ngỡ họ đang trở lại như mùa xuân trong sức xuân của hai dòng sông vĩnh cửu.

Trung Quốc: Theo nguồn tin chính thức từ các quan chức ngành du lịch Trung Quốc thì năm nay là năm ảm đạm nhất từ đối với ngành kinh doanh khách sạn du lịch nước này do ảnh hưởng xấu của cuộc khủng hoảng tài chính và tiền tệ ở khu vực Đông Nam Á. Khách du lịch đến từ Hàn Quốc và Thái Lan giảm mạnh xuống còn 50%. Nhiều khách du lịch từ khu vực Đông Nam Á đã hủy bỏ chuyến du lịch tới Trung Quốc do đồng tiền của nước họ mất giá và chi phí trong nước rẻ hơn so với đi du lịch nước ngoài.

L.D – Du lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 1998

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.