Đà Nẵng thành lập đội cứu sinh trên các bãi tắm biển

Thành phố Đà Nẵng có gần 30 km bờ biển với nhiều bãi tắm đẹp, hấp dẫn như Mỹ Khê, Bắc Mỹ An, Non Nước, Xuân Thiểu… Hằng ngày, đặc biệt là các ngày lễ, ngày nghỉ lượng khách đến vui chơi, tắm biển tại các bãi tắm trên khá đông đúc. Do đó, những tai nạn rủi ro do tắm biển là khó tránh khỏi. Trong những năm qua, Ủy ban nhân dân các phường đã đứng ra tổ chức các đội cứu sinh và được Sở du lịch hỗ trợ một phần kinh phí để mua sắm các phương tiện cứu sinh thô sơ và đã cứu được nhiều người khỏi chết đuối. Tuy nhiên do không có kinh phí hoạt động và lực lượng quá ít nên lực lượng này không được duy trì thường xuyên. Bước vào mùa du lịch biển năm nay, để hạn chế thấp nhất các trường hợp tai nạn xảy ra do tắm biển và thường trực, ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã có thông báo số 931/UB – VP ngày 10 tháng 5 năm 1999 yêu cầu giám đốc sở du lịch và Trưởng ban Tổ chức chính quyền thành phố phối hợp thành lập Đội cứu sinh tại các bãi biển. Đội cứu sinh là đơn vị sự nghiệp thuộc sở du lịch và được hưởng lương từ ngân sách Nhà nước như cán bộ công nhân viên. Ủy ban nhân dân thành phố cũng sẽ trang bị các phương tiện kỹ thuật cần thiết cho đội hoạt động nhằm sẵn sàng cứu nguy khi khách tắm biển gặp nạn.
Phố nháy có ảnh đẹp nhất tháng qua
Trong tháng 5 năm 1999, Báo Tuần du lịch đã giới thiệu ảnh của các phó nháy. Nguyễn Xuân Anh, Nguyễn Như Nam, Dương Thanh Hảo trên các số báo 19, 20, 21, 22. Theo lệ làng, Ban biên tập báo đã chọn và quyết định trao giải cho các tác giả Dương Thanh Hảo (Lớp K40A – Khoa du lịch, trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn) với tác phẩm “Nhóm sinh viên khoa Du lịch trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn, với di tích xưa đăng trên số báo 22.
Nhắn tin: Nhiều bạn đọc góp ý ảnh của các Phó nháy nghiệp dư chụp kiểu nhìn thẳng ống kính hơi nhiều nên rất dễ bị cũ, mòn và đơn điệu. Tuần du lịch mong nhận được các tác phẩm mới với những phong cách thể hiện mới của các phố nháy gần xa.
Du lịch không phải trả tiền
Hai người bạn nói với nhau: Tôi luôn ao ước được đi cho biết đó biết đây với người ta, nhưng…. Mà này, đi du lịch ra Hà Nội thì tốn bao nhiêu?
Không tốn kém gì đâu! Sao lại không tốn kém!!! Ao ước thì có tốn xu nào!.
Đàm Văn Thanh-Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (23(75))1999.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.