Điểm không trở lại: Những ác mộng thay đổi khí hậu đã có ở đây, Các tác động dự đoán tồi tệ nhất của…

Điểm không trở lại: Những ác mộng thay đổi khí hậu đã có ở đây
Các tác động dự đoán tồi tệ nhất của biến đổi khí hậu đang bắt đầu xảy ra – và nhanh hơn nhiều so với các nhà khoa học khí hậu mong đợi
Những con cá mập, giống như những con cá này ở Alaska, đang bị cưỡng bức vào bờ bằng con số kỷ lục. Corey Accardo / NOAA / AP
Bởi Eric Holthaus
5 tháng 8 năm 2015
Các nhà khoa học có thể nhìn vào năm 2015 như là năm khi thực sự bắt đầu tấn công fan hâm mộ. Một số ảnh chụp nhanh: Chỉ trong vài tháng qua, sóng nhiệt kỷ lục ghi lại ở Pakistan và Ấn Độ đã giết chết hơn 1.000 người. Trong Vườn Quốc gia Olympic của tiểu bang Washington, rừng nhiệt đới bắt đầu cháy trong lần đầu tiên trong ký ức. Luân Đôn đạt tới 98 độ Fahrenheit trong những ngày nóng nhất trong tháng 7 vừa qua tại Anh; Người Guardian một thời gian ngắn đã phải tạm dừng các blog trực tiếp của sóng nóng vì các máy chủ máy tính của họ quá nóng. Ở California, chịu hạn hán tồi tệ nhất trong một thiên niên kỷ, một chiếc bàn chải có tốc độ 50 mẫu đã tăng lên gấp bảy lần trong vòng vài giờ đồng hồ, nhảy qua xa lộ I-15 trong suốt những giờ cao điểm. Sau đó, vài ngày sau đó, khu vực bị đè bẹp bởi những cơn mưa mùa hè dữ dội, hầu như không nghe thấy.
LIÊN QUAN
Điều gì làm chết những con ong của Mỹ và điều đó có ý nghĩa gì đối với chúng ta?
Thuốc thụ phấn biến mất, và một mùa xuân im lặng có thể trở thành một thực tế kinh hoàng. Vậy tại sao EPA lại không làm nhiều hơn?
Vào ngày 20 tháng 7, James Hansen, nhà khí hậu học của NASA, người đã đưa sự thay đổi khí hậu đến sự chú ý của công chúng vào mùa hè năm 1988, đã phát hành một vụ nổ bom : Ông và một nhóm các nhà khoa học về khí hậu đã xác định được cơ chế phản hồi quan trọng mới ở ngoài khơi Antarctica Mực nước biển trung bình có thể tăng gấp 10 lần so với dự báo trước đó: 10 feet vào năm 2065. Các tác giả bao gồm cảnh báo lạnh: nếu không thải ra, "chúng tôi kết luận rằng mực nước biển dâng cao nhiều mét sẽ trở nên khó tránh khỏi. Những hậu quả kinh tế của mực nước biển dâng cao như vậy có thể là tàn phá. Không khó để tưởng tượng được rằng những xung đột nảy sinh từ việc di dân bị cưỡng bức và sự sụp đổ kinh tế có thể làm cho hành tinh này không thể né được, đe doạ đến nền văn minh ".
Eric Rignot, một nhà khoa học về khí hậu tại NASA và Đại học California-Irvine và đồng tác giả của nghiên cứu của Hansen cho biết nghiên cứu mới của họ không nhất thiết thay đổi kịch bản xấu nhất khi mực nước biển dâng lên, nó chỉ làm cho nó nhiều hơn Nhấn mạnh để suy nghĩ và thảo luận, đặc biệt là giữa các nhà lãnh đạo thế giới. Nói cách khác, nghiên cứu mới cho thấy sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu ở mức Celsius 2 độ, mức độ thay đổi khí hậu "an toàn" trước đó – "sẽ là một thảm hoạ cho mực nước biển dâng."
Nghiên cứu mới của Hansen cũng cho thấy sự biến đổi khí hậu phức tạp và không thể dự đoán được có thể xảy ra như thế nào. Ngay cả khi nhiệt độ đại dương toàn cầu tăng lên mức cao nhất trong lịch sử ghi lại, một số vùng biển, gần nơi băng tan đặc biệt nhanh, thực sự đang làm mát, làm chậm lưu thông đại dương và gửi các mô hình thời tiết trở nên điên cuồng. Chắc chắn, một mảng đại dương lạnh lẽo đang bắt đầu xuất hiện ở phía nam của đảo Greenland, chính xác là nơi các dự đoán trước đó về sự đột biến của nước ngọt từ băng nóng chảy dự kiến sẽ xảy ra. Michael Mann, một nhà khoa học về khí hậu nổi tiếng, gần đây đã nói về sự suy thoái đột ngột ở Đại Tây Dương , "
Vì các hệ thống bão và các luồng khí ở Hoa Kỳ và Châu Âu một phần thu hút năng lượng từ sự khác biệt về nhiệt độ đại dương, ý nghĩa của một miếng đại dương làm mát trong khi phần còn lại của đại dương ấm lên là rất sâu sắc. Bão sẽ tăng mạnh hơn và mực nước biển dâng sẽ tăng lên. Các nhà khoa học như Hansen chỉ mong đợi thời tiết khắc nghiệt sẽ trở nên tồi tệ hơn trong những năm tới, mặc dù Mann cho biết vẫn "không rõ ràng" cho dù mùa đông khắc nghiệt gần đây ở Bờ Đông có liên quan đến hiện tượng này.
Tuy nhiên, đây không phải là những thay đổi đáng lo ngại nhất xảy ra với sinh quyển của Trái Đất mà các nhà khoa học khí hậu đang phát hiện trong năm nay. Vì vậy, bạn không phải nhìn vào mực nước biển dâng mà là những gì đang xảy ra bên trong đại dương.
W nhiệt độ ater năm nay ở miền Bắc Thái Bình Dương chưa bao giờ được này cao này dài trên một diện tích lớn như vậy – và nó đã có một ảnh hưởng sâu sắc về cuộc sống biển.
Apocalypse Soon: 9 dấu hiệu khủng khiếp của Doom môi trường
Roger Thomas tám mươi tuổi lái những chuyến đi ngắm cá voi ra khỏi San Francisco. Vào một chuyến tham quan đầu năm nay, Thomas phát hiện ra 25 humpbacks và ba con cá voi xanh. Trong một cuộc khảo sát ngày 4 tháng 7, các quan chức liên bang đã phát hiện ra 115 con cá voi trong một giờ gần đảo Farallon – đủ để đưa ra cảnh báo chèo thuyền. Humpbacks đôi khi được nhìn thấy ngoài khơi ở California, nhưng hiếm khi quá gần bờ biển hoặc trong những con số như vậy. Tại sao chúng lại đến gần bờ? Nước ấm đặc biệt tập trung cá nhuyễn và cá cơm mà chúng ăn vào một dải nước biển ven bờ tương đối hẹp. Cá voi đang có một thời hoàng kim. Thomas nói với một tờ báo địa phương: "Thật không thể tưởng tượng nổi. "Cá voi ở khắp
nơi."
Mùa thu năm ngoái, ở miền bắc Alaska, ở cùng một vùng Bắc Cực, nơi Shell dự định khoan dầu, các nhà khoa học liên bang đã phát hiện ra 35.000 con hải mã tụ tập trên một bãi biển. Đây là lần đầu tiên được ghi nhận bằng chứng "băng chuyền" của hải mã, và một dấu hiệu cho thấy băng đá, môi trường sống ưa thích của chúng, trở nên khó khăn hơn và khó tìm ra hơn.
Cuộc sống biển đang chuyển động về phía bắc, thích nghi theo thời gian thực với đại dương đang nóng lên. Cá mập trắng lớn đã được nhìn thấy gần giống Monterey Bay, California, vùng cực xa nhất từng được biết đến. Một blue marlin bị bắt mùa hè năm ngoái gần Đảo Catalina – 1.000 dặm về phía bắc của dãy điển hình của nó. Trên khắp California, đã có những cuộc gặp mặt của động vật không phải là động vật bản địa đang di chuyển về phía bắc, chẳng hạn như cua đỏ Mexico.
Cá hồi
Cá hồi ở bờ vực chết đói. Michael Quinton / Newscom
Không có loài nào có thể là loài nguy cấp duy nhất như là loài có liên quan nhất đến Tây Bắc Thái Bình Dương, cá hồi. Hai tuần một lần, Bill Peterson, một nhà hải dương học và nhà khoa học cấp cao thuộc Trung tâm Khoa học Thủy sản Tây Bắc Quốc gia thuộc Oregon và Oregon, đưa ra biển để thu thập dữ liệu ông sử dụng để dự báo sự trở lại của cá hồi. Những gì ông thấy trong năm nay thật là khó chịu.
Cá hồi rất quan trọng đối với hệ sinh thái ven biển của chúng, giống như một số loài khác trên hành tinh này. Một phần đáng kể của nitơ trong rừng Bờ Tây đã được truy trở lại cá hồi, có thể đi hàng trăm dặm ở thượng nguồn để đẻ trứng. Cây lớn nhất trên trái đất đơn giản sẽ không tồn tại nếu không có cá hồi.
Nhưng tình hình của họ là bấp bênh. Năm nay, các quan chức ở California đang đưa cá hồi xuống hạ lưu trong các đoàn xe tải vì mực nước quá thấp và nhiệt độ quá nóng để họ có cơ hội sống sót hợp lý. Một loài cá hồi Chinook hồi mùa đông đang có nguy cơ bị suy giảm đáng kể trong vài năm tới, nếu nước ấm vẫn tồn tại ngoài khơi.
"Bạn nói chuyện với ngư dân, và tất cả họ nói:" Chúng tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như thế này trước đây ", Peterson nói. "Vì vậy, khi bạn không có kinh nghiệm với một cái gì đó như thế này, nó sẽ như thế, ‘Chuyện gì đang xảy ra?’ "
Các nhà khoa học khí quyển ngày càng tin rằng những vùng nước đặc biệt ấm áp trong những tháng vừa qua là những dấu hiệu đầu tiên của sự dịch chuyển giai đoạn trong dao động Decadal Thái Bình Dương, sự ấm lên theo chu kỳ của Bắc Thái Bình Dương xảy ra vài lần mỗi thế kỷ. Các giai đoạn tích cực của PDO đã được biết đến kéo dài trong 15 đến 20 năm, trong đó sự nóng lên toàn cầu có thể tăng gấp đôi như trong giai đoạn tiêu cực của PDO. Nó cũng làm cho El Nino lớn, giống như năm nay, có nhiều khả năng hơn. Bản chất của các giai đoạn chuyển đổi PDO là không thể đoán trước – các nhà khoa học khí hậu chỉ đơn giản là chưa tìm ra chính xác những gì phía sau họ và lý do họ xảy ra khi họ làm. Đó không phải là sự thay đổi vĩnh viễn – nhiệt độ đại dương sẽ có khả năng giảm từ mức cao kỷ lục, ít nhất là tạm thời,
"Các mô hình khí hậu thay đổi nhiệt độ nhẹ nhàng và chậm chạp", Peterson nói, "nhưng vấn đề chính mà chúng tôi đã có trong vài năm qua là sự thay đổi rất cao. Với nó, và không thể các động vật. " Peterson đã so sánh nó với một võ sĩ quyền Anh sau vòng đấu: "Vào một lúc nào đó, bạn hạ chúng xuống, và cuộc chiến đã kết thúc."
Ấn Độ
Làn sóng nóng chảy ở Ấn Độ. Harish Tyagi / EPA / Corbis
Một hành vi với hành vi hoang dã này hoang dã là một thả tuyệt đẹp số lượng sinh vật phù du – cơ sở của chuỗi thức ăn của đại dương. Vào tháng 7, một nghiên cứu lớn khác đã kết luận rằng việc axit hóa các đại dương dường như có tác động "chấn thương" đối với sự đa dạng của sinh vật phù du, với một số loài chết trong khi các loài khác phát triển. Khi các đại dương hấp thụ carbon dioxide từ khí quyển, nó chuyển thành axit cacbonic – và pH của nước biển dâng. Theo tác giả chính của Stephanie Dutkiewicz của MIT, xu hướng đó có nghĩa là "toàn bộ chuỗi thức ăn sẽ khác".
Nghiên cứu của Hansen có thể đã thu hút được nhiều sự quan tâm hơn, nhưng nghiên cứu của Dutkiewicz và những người khác thích nó có thể có những ý nghĩa sâu xa hơn cho tương lai của chúng ta. Những thay đổi nhanh chóng Dutkiewicz và các đồng nghiệp đang quan sát đã làm chấn động một số nhà khoa học đồng nghiệp của họ khi nghĩ rằng có, thực ra, chúng ta đang hướng tới kịch bản xấu nhất. Khác với dự báo mực nước biển dâng chỉ vài thập kỷ, đại dương nóng lên và axit đại diện cho một vấn đề dường như đã bắt đầu một sự tuyệt chủng hàng loạt cùng quy mô thời gian.
Jacquelyn Gill là nhà cổ động vật học tại Đại học Maine. Cô biết rất nhiều về sự tuyệt chủng, và công việc của cô có liên quan hơn bao giờ hết. Về cơ bản, cô ấy đang cố gắng để cứu các loài đang sống ngay bây giờ bằng cách học thêm về những gì đã giết chết những cái mà không. Những dữ liệu cổ xưa mà bà nghiên cứu cho thấy "những bằng chứng thực sự thuyết phục rằng có thể có những biến đổi khí hậu đột ngột mà có thể xảy ra trong phạm vi cuộc sống của con người. Chúng ta đang nói đến chưa đầy một thập kỷ".
F hay năm vừa qua, sự thay đổi liên tục của gió ở Bắc Thái Bình Dương đã làm tăng lên những gì mà các nhà khí tượng học và hải dương học gọi là "vết xước" – một làn nước nóng dị thường giữa Hawaii, Alaska và Baja California, Hệ sinh thái vào một cơn lốc xoáy. Giữa nhiệt độ ấm hơn, số lượng sinh vật phù du giảm mạnh, và vô số loài phụ thuộc vào chúng đã di cư hoặc nhìn thấy con số của chúng đang giảm dần.
Những đợt nước ấm ấm lên về phía bắc đã xảy ra trước, thậm chí là thường xuyên. El Niño, ví dụ, làm điều này trên cơ sở có thể dự đoán được. Nhưng những gì xảy ra trong năm nay dường như là một điều mới mẻ. Một số nhà khoa học khí hậu cho rằng sự thay đổi khí hậu liên quan đến sự suy giảm nhanh chóng của băng đá Bắc Cực trong vài năm qua, những nghiên cứu riêng rẽ cho thấy các mô hình thời tiết dễ bị mắc kẹt hơn.
Một sự thay đổi tương tự trong hoạt động của luồng máy bay phản lực cũng góp phần vào hạn hán ở California và mùa đông xoáy cực kỳ khắc nghiệt ở Đông Bắc trong hai năm qua. Một mô hình máy bay phản lực khuếch đại đã tạo ra một sự bất thường bất thường ở Bờ Tây, mà vẫn tồn tại trong suốt 18 tháng qua. Daniel Swain, một nhà khí tượng học của Đại học Stanford, đã gọi nó là "Rặng Núi Khắc phục Nhanh nhẹn" – các mô hình thời tiết chỉ là không nên kéo dài lâu như vậy.
Điều gì ngày càng không gây tranh cãi giữa các nhà khoa học là ở nhiều hệ sinh thái, ảnh hưởng của nhiệt độ ngoài biểu đồ ở Bắc Thái Bình Dương sẽ kéo dài nhiều năm hoặc lâu hơn. Đại dương lớn nhất trên trái đất, Thái Bình Dương đang biểu hiện sự biến đổi theo chu kỳ với các cực đoan lớn hơn các lưu vực đại dương khác. Mặc dù Bắc Thái Bình Dương hiện là khu vực thay đổi lớn nhất trong các đại dương trên thế giới, nhưng nó không phải là một mình: Trên toàn cầu, năm 2014 là năm kỷ lục cho nhiệt độ đại dương, và năm 2015 đang trên đà để đánh bại nó một cách êm xuôi, được thúc đẩy bởi El Niño Thái Bình Dương. Sáu phần trăm rạn san hô của thế giới có thể biến mất trước cuối thập kỷ, có lẽ vĩnh viễn, nhờ vào nước biển ấm.
Vì các đại dương ấm lên mở rộng về lượng, nó cũng dẫn đến sự gia tăng mực nước biển dâng. Một nghiên cứu gần đây cho thấy sự suy giảm dòng chảy Đại Tây Dương, có lẽ liên quan đến băng tan băng từ Greenland, đã làm cho mực nước biển dâng cao bốn inch dọc theo bờ biển Đông Bắc chỉ trong hai năm, từ năm 2009 đến năm 2010. Để chắc chắn, có vẻ như Sự đột biến đột ngột và không lường trước này chỉ là tạm thời, nhưng các nhà khoa học nghiên cứu sự gia tăng này ước tính nó là một sự kiện 1 năm-850 năm, và nó bị đổ lỗi cho sự xói mòn bãi biển gia tốc "gần như đáng kể như một số sự kiện bão."
gà tây
Lũ lụt của Kinh thánh ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ali Atmaca / Anadolu Agency / Getty
Có thể tệ hơn là tăng nhiệt độ đại dương là việc axit hóa nước. Việc axit hóa có tác động trực tiếp đến động vật thân mềm và động vật biển có thân cứng bên ngoài: Một nghiên cứu nổi bật năm ngoái cho thấy, dọc theo bờ biển phía Tây, vỏ ốc sên nhỏ đã tan rã, với những hệ quả chưa được biết đến đối với hệ sinh thái. Một trong những tác giả của nghiên cứu, Nina Bednaršek, nói với tạp chí khoa học rằng vỏ ốc của loài ốc sên hóa, giống như "súp lơ" hay "giấy nhám". Một nghiên cứu nổi bật tương tự của hơn một chục nhà khoa học hàng đầu thế giới trong tháng 7 cho hay, tốc độ tăng phát thải cácbon hiện nay sẽ buộc một sự thay đổi "không thể đảo ngược một cách hiệu quả" đối với các hệ sinh thái đại dương trong thế kỷ này.
James Barry thuộc Viện Nghiên cứu Thủy sinh Vịnh Monterey ở California đã nói với tờ Seattle Times năm 2013 rằng: "Tôi từng nghĩ rằng thật là khó để làm cho mọi thứ trên đại dương bị tuyệt chủng", James Barry thuộc Viện Nghiên cứu Thủy sinh Vịnh Monterey ở California nói với Seattle Times năm 2013. "Nhưng sự thay đổi này chúng ta đang thấy đang diễn ra quá nhanh Nó gần như tức thời. "
T cống hiến đến áp lực mà chúng ta đang đặt trên hệ sinh thái của hành tinh – nóng lên, axit hóa và ô nhiễm lâu đời tốt – các đại dương được thiết lập trong vài thập kỷ thay đổi nhanh chóng. Đây là những gì có thể xảy ra tiếp theo.
Sự kết hợp của các chất dinh dưỡng quá mức từ dòng chảy nông nghiệp, mô hình gió bất thường và các đại dương đang ấm lên đã tạo ra những vùng chết theo mùa ở các vùng ven biển khi tảo bốc lên hầu hết lượng oxy sẵn có. Sự xuất hiện của các vùng oxy thấp đã tăng gấp đôi tần suất mỗi 10 năm kể từ năm 1960 và sẽ tiếp tục phát triển trong những thập kỷ tới với một tỷ lệ thậm chí lớn hơn.
Cho đến nay, các vùng chết vẫn hầu như ở gần bờ biển, nhưng trong thế kỷ 21, các vùng chết ở đại dương có thể trở nên phổ biến. Những khu vực có lượng oxy thấp có thể dần dần mở rộng kích thước – có khả năng hàng ngàn dặm – mà sẽ buộc cá, cá voi, khá nhiều tất cả mọi thứ trở lên. Nếu điều này xảy ra, phần lớn các đại dương sâu vùng ôn đới sẽ phải chịu đựng nếu lớp không ôxy phát triển đến mức nó phân tầng, đẩy đại dương đại dương trở nên tràn ngập và cản trở sự trồi lên của nước sâu, giàu chất dinh dưỡng hơn.
Sự bốc hơi mạnh hơn từ các đại dương ấm hơn sẽ tạo ra những cơn mưa lớn hơn, có thể làm mất ổn định hệ thống rễ của rừng và đẩy nhanh dòng chảy sẽ đổ thêm chất dinh dưỡng dư thừa vào các vùng ven biển, tăng cường thêm các vùng chết. Trong năm vừa qua, những trận mưa trút nước đã phá vỡ kỷ lục tại Long Island, Phoenix, Detroit, Baltimore, Houston và Pensacola, Florida.
Bằng chứng cho kịch bản trên phần lớn là từ sự hiểu biết tốt nhất của chúng ta về những gì đã xảy ra cách đây 250 triệu năm, trong "Great Dying", khi hơn 90 phần trăm của tất cả các loài đại dương đã chết sau một xung lượng khí cacbonic và khí mê-tan từ đất liền Các nguồn bắt đầu một giai đoạn biến đổi khí hậu sâu sắc. Các điều kiện gây ra "Great Dying" đã mất hàng trăm nghìn năm để phát triển. Nhưng con người đã phát thải khí carbon dioxide với một tốc độ nhanh hơn rất nhiều, do đó sự tuyệt chủng hàng loạt hiện nay chỉ mất 100 năm hoặc hơn để bắt đầu.
Với tất cả những yếu tố căng thẳng này đang làm việc chống lại nó, một vòng lặp thông tin thiếu oxy có thể hủy hoại sự phá huỷ một số hệ sinh thái giàu loài của đại dương trong đời chúng ta. Một nghiên cứu gần đây của Sarah Moffitt thuộc Đại học California-Davis cho biết, có thể mất hàng ngàn năm để hồi phục. Moffitt nói: "Nhìn về phía con của tôi, mọi người trong tương lai sẽ không có cùng một đại dương như ngày hôm nay.
Những gì bạn có thể mong đợi, có vé vào hàng ngũ thảm hoạ môi trường toàn cầu đang ngày càng gây cảm xúc cho các nhà khoa học, và trong một số trường hợp thúc đẩy họ hướng tới vận động chính sách. Trong số hai mươi hay nhiều nhà khoa học tôi phỏng vấn cho tác phẩm này, hầu như tất cả đã trôi dạt vào ngôn ngữ khải huyền tại một số điểm.
Đối với Simone Alin, một nhà hải dương học tập trung vào việc axit hóa đại dương tại Phòng thí nghiệm Môi trường Biển ở Thái Bình Dương của NOAA ở Seattle, những thay đổi mà cô thấy gần nhà. Puget Sound là một phòng thí nghiệm tự nhiên trong những thập kỷ tới của sự thay đổi nhanh chóng bởi vì vùng biển của nó tự nhiên được axit hoá hơn hầu hết các hệ sinh thái biển trên thế giới.
Ngành công nghiệp hàu địa phương ở đây đã thấy những tác động nghiêm trọng từ việc axit hóa nước và sẽ có thời gian dài để tránh sự sụp đổ hoàn toàn. Alin gọi những con hàu, những loài không có nguồn gốc, loài chim hoàng yến trong mỏ than cho Puget Sound: "Một con chim hoàng yến cũng không phải là nguồn gốc của một mỏ than, nhưng điều đó không có nghĩa nó không phải là một dấu hiệu tốt cho sự thay đổi."
Mặc dù bà làm việc với các thay đổi đại dương cơ bản hàng ngày, nghiên cứu của Dutkiewicz về những thay đổi quy mô lớn sắp tới với sinh vật phù du đã khiến cô bị mất cảnh giác: "Điều này rất đáng báo động vì nếu cơ sở của web thực phẩm thay đổi, Thay đổi, phải không? "
Cuộc thảo luận thẳng thắn của Alin về cuộc khải huyền đại dương đang bùng phát này có lẽ là một sản phẩm của việc nghiên cứu sự thay đổi không thể thay đổi hàng ngày. Nhưng 4 năm trước, sự ra đời của cặp song sinh "đã làm tăng toàn bộ vấn đề", cô nói. "Tôi đã lo lắng đủ về những vấn đề này trước khi có con vì tôi có thể tự hỏi liệu đó là một ý tưởng tốt. Bây giờ, nó chỉ làm cho tôi cảm thấy nghiền nát."
Katharine Hayhoe
Katharine Hayhoe nói về sự thay đổi khí hậu đối với sinh viên và giảng viên tại Đại học Baptist Wayland trong năm 2011. Geoffrey McAllister / Chicago Tribune / MCT / Getty
Katharine Hayhoe, một nhà khoa học về khí hậu và tín đồ Ki tô giáo, đã chuyển từ Canada sang Texas với chồng, một mục sư, chính vì tính dễ bị tổn thương trước sự thay đổi khí hậu. Ở đó, cô tham gia cộng đồng Tin Mừng về khoa học – hầu như như một nhà truyền giáo. Nhưng cô ấy đã có kế hoạch cho chiến lược rút lui của mình: "Nếu chúng ta tiếp tục con đường hiện tại của chúng tôi, Canada sẽ là nhà của chúng tôi trong một thời gian dài, nhưng phần lớn mọi người không có chiến lược rút lui … Vì vậy, tôi là người ở đây giúp đỡ."
James Hansen, chủ nhiệm khoa học khí hậu, đã nghỉ hưu từ NASA vào năm 2013 để trở thành một nhà hoạt động về khí hậu. Nhưng đối với tất cả sự ảm đạm của bản báo cáo ông chỉ đặt tên mình, Hansen thực sự có chút hy vọng. Đó là bởi vì ông biết rằng thay đổi khí hậu có một giải pháp đơn giản: Kết thúc sử dụng nhiên liệu hóa thạch càng nhanh càng tốt. Nếu ngày mai, các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ đồng ý với một mức thuế carbon hợp nhất mạnh mẽ, cũng được áp dụng cho hàng nhập khẩu, phần còn lại của thế giới sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đăng ký. Ý tưởng này đã được đưa lên Quốc hội nhiều lần, với sự ủng hộ nhiệt tình bipartisan. Mặc dù thuế carbon có thể là một cú sút dài, nhưng Hansen thậm chí còn có khả năng là những hành động đậm nét như thế này có thể xảy ra là đủ để anh ta dành phần còn lại của cuộc đời mình để làm việc để đạt được nó.
Một nhóm Hansen đang giúp đỡ là Tổ chức Children Children Trust, một tổ chức vận động pháp lý đã đưa ra một số thách thức mới với tư cách là người thay thế cho trẻ vị thành niên theo ý tưởng rằng thay đổi khí hậu là một sự vi phạm của sự công bằng liên thế hệ trẻ em, theo nhóm cho biết, Hành tinh khỏe mạnh.
Một thách thức riêng đối với luật pháp Hoa Kỳ đang được đưa ra bởi một nhà khoa học của EPA trước đây cho rằng carbon dioxide không chỉ là một chất gây ô nhiễm mà theo một đạo luật về Không khí sạch có thể tự tiêu tan, nó cũng là một chất độc hại. Nói chung, các chất này có tuổi thọ kéo dài đặc biệt trong môi trường, gây ra một nguy cơ bất hợp lý, và do đó cần được khắc phục. Trong trường hợp này, việc khắc phục có thể liên quan đến việc trồng cây số lượng lớn hoặc khôi phục đất ngập nước để chôn các lượng carbon dư thừa dưới lòng đất.
Ngay cả khi những thách thức mới này thành công, sẽ phải mất nhiều năm nữa mới có thể thấy được một khúc cong trong đường cong. Nhưng có thể đó là đủ. Khi tất cả mọi người cảm thấy bị mất, cứu một vài loài sẽ cảm thấy như một chiến thắng.
Tỷ lệ tốt khi thảm họa cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ có thể không xảy ra ở phương Tây – nhưng ở New Jersey. Tìm hiểu tại sao.
Khi mực nước biển dâng cao trong thế kỷ tiếp theo, thậm chí một bức tường trị giá 3 tỉ đô la sẽ không giữ Manhattan ở trên mặt nước. Xem ở đây.

Thêm Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.