Điều cần biết về thi công cửa nhôm kính

Xu hướng hiện nay về cửa đã được thay đổi từ sử dụng cửa gỗ, kim loại thường sang sử dụng nhôm kính bởi những sự ấn tượng trong đặc điểm khác biệt và nổi trội mà nó mang lại. Đồng thời, thi công cửa nhôm kính cũng có nhiều điều đặc biệt và thuận lợi hơn so với những loại khác. Với bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhìn nhận rõ hơn, tìm hiểu kỹ hơn về quá trình thi công sản phẩm này.

 
Quy trình lắp đặt cho cửa nhôm kính
Cửa nhôm kính hiện nay với những ưu điểm của mình trong tính thẩm mỹ cao khi đưa đến không gian hiện đại, thoáng mát, phần kính mở ra hướng không gian mới thích hợp cho những người yêu thích tự nhiên. Không những thế, cửa kính cường lực tạo nên sự an toàn cao khi ngăn được sự va đập của bên ngoài kèm theo đó là khả năng cách ly âm lượng, nhiệt độ giữa hai không gian, tạo độ riêng tư cần thiết. Bởi vậy mà hiện nay nhu cầu dùng đến cửa nhôm kính luôn có sự tăng cao. Để có được một sản phẩm hoàn thiện thì quá trình lắp đặt, thi công phải theo một quy trình cụ thể với các bước đã được đặt sẵn.
Đầu tiên, người nhận lắp đặt phải có sự khảo sát về khu vực, địa điểm, mặt bằng mà mình sẽ thực hiện lắp đặt để xem xét và chọn lựa phương pháp lắp đặt sao cho có được sự phù hợp. Tiếp sau đó là việc đo đạc kích thước cần dùng đến cửa để lấy số liệu cụ thể cho việc sử dụng số lượng kính, kích thước khung nhôm. Khi phần khảo sát đã được hoàn thành thì người thi công sẽ đến bước làm việc gia công tại xưởng. Đây là bước hết sức quan trọng bởi trong nó bao gồm rất nhiều các hoạt động để tạo nên những bộ phận, chi tiết cho cửa nhà, đòi hỏi phải có sự cẩn thận để không xảy ra sai sót về mặt số liệu. Khi đã xong phần này thì các phần sau như kiểm tra và dựng cửa được thực hiện. Có 2 cách để dựng cửa gồm các bước khác nhau mà người thợ sẽ lựa chọn.
 
Những lưu ý trong vấn đề thi công
Thi công cửa nhôm kính thường là công việc có phần vất vả và những người thi công cần là những thợ có trình độ và tay nghề để sản phẩm được hoàn thành theo đúng như mong muốn. Trong cả quá trình thi công cần thực hiện theo các bước đã đề ra và thực hiện nó một cách nghiêm túc tránh sự hời hợt, thiếu trách nhiệm sẽ gây nên việc sản phẩm kém chất lượng, làm cho thời gian sử dụng ngắn, có thể gây những nguy hiểm cho người sử dụng về sau này đến từ quá trình thực hiện của đội ngũ.