Du lịch đồng bằng sông cửu long

Như những người anh em ruột thịt, cứ mỗi dịp gặp nhau lại những người làm du lịch ở các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long lại tay bắt mặt mừng, hàn huyên chuyện quê hương, nghề nghiệp. Mối gắn kết bắt rễ sâu xa từ cội nguồn lịch sử hòa đồng cộng hưởng từ khung cảnh thiên nhiên chia sẻ âu lo từ 1 thị trường đại đồng tiểu dị nhưng phong phú đa dạng, đặc hữu và con tàng ẩn những tiềm năng bất ngờ.

Tục ngữ nói “ buôn có bạn, bán có phường”, những người làm du lịch 12 tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long, dĩ nhiên đã kết bạn, kết phường từ bao năm nay. Nhưng đã đến lúc họ cần liên kết hơn nữa, còn có một hiệp hội một câu lạc bộ nghề nghiệp, nhằm giao lưu học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau đặng đưa du lịch đồng bằng Sông Cửu Long thành một mũi nhọn, đón ngày càng nhiều khách nước ngoài, đón bạn bè trong nước, và thiết thực nhất là phục vụ nhu cầu du lịch của chính 15 triệu dân vùng châu thổ Sông Tiền – Sông Hậu

Nguyễn Trường Sơn và khách sạn Bảo Sơn

Sở dĩ có 105 người mua bảo hiểm xã hội trên tổng số 217 người lao động ở đây, giám đốc Nguyễn Trường Sơn cho biết: số lao động còn lại hầu hết là loại ký hợp đồng theo thời vụ hoặc là những người đã về hưu về mất sức… Nên không thuộc diện phải mua bảo hiểm xã hội nữa. Tương tự vậy, với những người hợp đồng dài hạn, khách sạn mới tổ chức mua bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, với những lao động hợp đồng ngắn hạn, nếu bị ốm đau thì mọi chi phí khám, chữa bệnh sẽ được khách sạn thanh toán theo chứng từ mang về. Chế độ thai sản cũng được thực hiện với tất cả mọi người, với mức tiền 100% lương. Còn được biết, khách sạn Bảo Sơn đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động xã hội khác như: nuôi dạy trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tài trợ cho các hoạt động văn hóa thể thao, ủng hộ đồng bào, đồng bằng Nam bộ bị ảnh hưởng cơn bão số 5, tài trợ cho trẻ em lang thang, cơ nhỡ.

Có thể nói – giám đốc Nguyễn Trường Sơn tỏ ra rất tự tin, thẳng thắng nhận định – hiện nay Bảo Sơn vẫn đứng vững, làm ăn có lãi, không hề nợ bất cứ một khách hàng nào. Được như vậy là do chúng tôi đã xây dựng được những mối quan hệ tốt, giá cả linh hoạt, chất lượng phục vụ tốt.

Theo Tuần du lịch – Du lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 1998

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.