Du lịch tây ninh “chặng đường nhìn lại”

Tính đến hết tháng 7 năm 2000, Công ty du lịch Tây Ninh đã đạt được doanh thu trên 58 tỷ đồng, bằng 97% kế hoạch cả năm và tăng 7% so với cùng kỳ năm 1999. Riêng khu di tích lịch sử văn hóa Núi Bà đã đón 800 ngàn khách tới tham quan, vui chơi giải trí. Hiện nay công ty đang tổ chức đấu thầu quốc tế chọn đối tác cung cấp thiết bị và lắp đặt hệ thống xe máng trượt, đồng thời đẩy mạnh thi công một số công trình chuẩn bị phục vụ Lễ hội mùa xuân Núi Bà năm 2001. Công ty đã điều chỉnh kế hoạch phấn đấu doanh thu năm 2000 từ 60 tỷ đồng lên 70 tỷ đồng.
Hà nội chuẩn bị liên hoan “Du lịch Hà Nội với Hà Nội 990 năm”
Theo dự kiến của Sở du lịch Hà Nội, liên hoan “Du lịch Hà Nội với Hà Nội 990 năm” sẽ diễn ra tại Hồ Tây và công viên cổ phần dịch vụ giải trí Hà Nội từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 10 năm 2000. Nội dung của liên hoan sẽ diễn ra với các mảng, hoạt động lớn, đó là: Triển lãm của các cơ sở và doanh nghiệp du lịch, các mặt hàng Việt Nam chất lượng cao. Các hoạt động thể thao mang tính tập thể sôi nổi và các trò chơi dân gian như biểu diễn máy bay thể thao, nhảy dù, đu tiên, ném còn, các chương trình văn hóa văn nghệ như ca nhạc hiện đại, ca nhạc dân tộc, trình diễn thời trang, thả đèn trời. Các hoạt động trong khu vui chơi giải trí gồm đu quay, xe rung, chiếu phim ảo, các trò chơi nước. Các chương trình du lịch phục vụ khách dự liên hoan trong phạm vi Hà Nội và các tour du lịch truyền thống. Liên hoan ẩm thực với phong cách gần gũi với thiên nhiên, giới thiệu sự phong phú và nét độc đáo trong cách nấu nướng, pha chế, trình bày, đề cao văn hóa ẩm thực của đất Tràng An, Hội thảo giới thiệu các hoạt động du lịch Hà Nội và các thành phố khác với chủ đề “Du lịch Hà Nội và Hà Nội 990 năm”….
Sau khi cầu Mỹ Thuận được đưa vào sử dụng, doanh thu ngành du lịch các tỉnh Đồng bằng sông cửu long đã tăng cao. Tại Cần Thơ, 6 tháng đầu năm nay, doanh thu ngành du lịch đạt 3,7 tỷ đồng, tăng 11,7% so với cùng kỳ năm trước, du khách quốc tế tăng 14,9% so với cùng kỳ. Song hiện nay, trên cầu Mỹ Thuậ vẫn còn nhiều người mua bán dạo, chụp ảnh, xe ôm giành giật rước khách… gây ảnh hưởng đến mỹ quan và trật tự an ninh.
N.B-Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 41(145)2000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.