Festival Huế 2000

Chiều ngày 4 tháng 4 năm 2000, tại Hà Nội, Đại sứ quán Pháp, Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam) đã tổ chức buổi họp báo tổng kết công tác chuẩn bị của Liên hoan Festival Huế năm 2000. Tới dự có Đại sứ Cộng Hòa Pháp – ông Serger Degallaix, Vụ trưởng vu hợp tác quốc tế – ông Nguyễn Văn Sinh cùng các phóng viên báo chí tại Hà Nội. Tính đến ngày 3 tháng 4 Festival Huế sẵn sàng đón tiếp được 20 nghìn khách tham dự Liên hoan 31 trên 70 khách sạn tại Huế đã đăng ký kín chỗ. Cho đến trước 1 ngày khai mạc lượng khách vẫn tiếp tục tới Huế. Theo thông báo của Ban tổ chức Festival Huế 2000 toàn bộ số vé của đêm khai mạc đã được bán hết (250 nghìn đồng một vé cho một khách Việt Nam, 50 đô la Mỹ một vé khách nước ngoài và vé thường ngày dự các đêm hội là 25 nghìn đồng một vé một khách Việt Nam, 30 đô la Mỹ một vé một khách nước ngoài. Toàn bộ các tiết mục biểu diễn trong các đêm hội đã được tổng duyệt vào ngày 3 tháng 4 được đánh gái cao. Giám đốc điều hành phía Pháp tại Festival Huế 2000, ông P Bouller nhấn mạnh: “Mọi công nghệ tổ chức liên hoan, lễ hội Festival Huế 2000 đã hoàn chỉnh. Sự thành công của Festival sẽ là yếu tố quan trọng giúp cho Việt Nam có thể đưa Huế trở thành thành phố Festival Việt Nam nhằm phát huy vị thế của một di sản văn hóa thế giới”. Với vị thế quan trọng như vậy, đúng 18 giờ ngày 8 tháng 4 năm 2000 trên kênh truyền hình của 150 quốc gia trên thế giới sẽ phát trực tiếp lễ khai mạc Festival Huế 2000. Đây là một sự kiện rất lớn đối với Việt Nam điểm đến của thiên niên kỷ mới.
Xúc tiến xuất khẩu hàng Việt Nam sang Nhật Bản
Trong tháng 3 năm 2000, Tổ chức xúc tiến Thương mại Nhật Bản đã đàm phán với 61 Công ty Việt Nam nhằm tạo điều kiện đẩy nhanh xuất khẩu hàng Việt Nam sang Nhật Bản. Được biết, ba năm qua kim ngạch nhập khẩu các hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam và các nước châu Á vào Nhật Bản khoảng 320 triệu đô la Mỹ, trong đó Việt Nam chiếm tỷ trọng khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng.
Hội đồng các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động thiết thực
Phát huy thành tích đạt được trong năm qua, năm 2000 này, Hội đồng các nhà Doanh nghiệp trẻ sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc phát triển các Hội, các câu lạc bộ Doanh nghiệp trẻ địa phương tổ chức giải thưởng Sao Đỏ 2000 với việc mở rộng đối tượng trao giải thưởng sang lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Đồng thời, sẽ tổ chức Hội chợ sản phẩm Doanh nghiệp trẻ Việt Nam và có các giải sản phẩm cạnh tranh quốc tế, Sản phẩm có chất lượng toàn diện… nhằm tạo bầu không khí thi đua nâng cao sức cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam. Bên cạnh đó, Hội còn xây dựng Qũy khuyến học, khuyến tài, thành lập và bảo trợ các Câu lạc bộ sinh viên nhà kinh tế trẻ, tham gia xây dựng đường Hồ Chí Minh cũng như hưởng ứng mọi chương trình hoạt động “Năm thanh niên” của Ban chỉ huy Trung ương Đoàn đề ra.
Bổ sung 84 tỷ đồng cho chương trình mục tiêu quốc gia về việc làm
Để thực hiện tố chương trình mục tiêu quốc gia về việc làm, Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội sẽ tăng nguồn quỹ bằng cách cấp bổ sung 84 tỷ đồng, nâng tổng quỹ cho vay lên 584 tỷ, trong đó đầu tư cho các trung tâm dịch vụ việc làm, đặc biệt, ưu tiên các địa phương bị thiên tai nặng nề…
Khoa học Việt Nam – Bỉ
Ngày 7 tháng 4 năm 2000, tại khách sạn Hilton Hanoi Opera cuộc hội thảo hợp tác khoa học Việt Nam – Bỉ do Vụ quan hệ quốc tế, Bộ khoa học Công nghệ Môi trường Việt Nam và Bỉ tổ chức sẽ khai mạc. Cuộc hội thảo nhằm đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực khoa học, công nghệ đầu tư, các quỹ, dự án của Bỉ tại Việt Nam. Thông qua hội thảo này sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ giữa hai nước.
Ngọc Bích -Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (23(127))2000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.