Giá ắc quy ô tô tốt nhất ở đâu?

Việc lựa chọn bình ắc quy ô tô chưa bao giờ dễ dàng với rất nhiều người. Khi tìm mua ắc quy bạn cần phải quan tâm đến thương hiệu và cả giá ắc quy ô tô, đặc biệt là địa chỉ cung cấp để đảm bảo mua được sản phẩm phù hợp với giá cả thị trường và có chất lượng tốt nhất. 

Hiện nay, trên thị trường có hai loại ắc quy ô tô chính là ắc quy axit và ắc quy kiềm, chúng ta có thể phân biệt như sau: 
ắc quy axit hay còn gọi là ắc quy chì.
ắc quy kiềm là loại ắc quy sử dụng điện môi bằng kiềm hay còn được biết đến với một số tên gọi khác như ắc quy nước, ắc quy khô, ắc quy hở, ắc quy kín, ắc quy gel… 
Nếu như với điện thoại và các thiết bị điều khiển nguồn sống chính là pin thì đối với các động cơ trong ô tô nguồn sống chính là ắc quy. Nếu như mua phải ắc quy không đúng kích cỡ thì sẽ không thể lắp vừa được, không đúng các thông số kỹ thuật nhanh chóng dẫn đến hư hỏng, tuổi thọ giảm, khi hoạt động nhanh bị nóng và nhanh hư hỏng hơn. 
Nếu như kích cỡ ắc quy quá nhỏ sẽ không đủ năng lượng để có thể giúp khởi động động cơ, ngược lại nếu quá lớn cũng không đảm bảo vì sẽ gây quá tải, làm hư hỏng các thiết bị và hệ thống điện, điều khiển xe. Chính vì thế cần đảm bảo lựa chọn cho mình loại ắc quy đúng kích cỡ và phù hợp nhất với dòng xe của mình. 
Khi lựa chọn ắc quy cho ô tô bạn cũng cần phải quan tâm đến điều kiện tài chính của gia đình mình. Ắc quy khô được nhiều người sử dụng hơn vì tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, không cần phải châm nước thường xuyên, dùng 1 lần cho đến khi hết điện nhưng giá thành lại cao hơn so với các loại ắc quy nước. Bạn có thể lựa chọn các loại ắc quy khô nhập khẩu từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như ắc quy Gs, ắc quy Globe, ắc quy Vartar… Một số loại ắc quy trong nước cũng là một sự lựa chọn thông minh như ắc quy Đồng Nai. 
Khi quyết định lựa chọn ắc quy cho ô tô, quý khách cũng cần phải quan tâm đến thông số kỹ thuật và kích cỡ, phù hợp với dòng xe mà bạn đang lái. Cách tốt nhất là khi đi mua ắc quy ô tô hãy chụp ảnh hoặc mang ắc quy cũ đến để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ đại lý bán hàng, tránh bị nhầm lẫn và đảm bảo tương thích với dòng xe của bạn.