Học phát âm tiếng Anh chuẩn

Một trong những sai lầm lớn nhất của cả hệ thống giáo dục Việt Nam trong suốt nhiều năm qua là quá chú trọng vào việc đào tạo lý thuyết suông, đi quá sâu vào ngữ pháp tiếng Anh mà quên đi vấn đề cốt lõi và quan trọng nhất chính là giao tiếp. Hiện trạng xảy ra khi học sinh – sinh viên nước ta khi tốt nghiệp viết rất giỏi nhưng lại đa phần không thể nói và không đủ tự tin để giao tiếp tiếng Anh. Chính vì thế việc Học phát âm tiếng anh chuẩn là điều mà rất nhiều người quan tâm và luôn mong muốn được nâng cao hơn nữa kỹ năng này. 
 

Đa số người Việt chúng ta không dám nói chuyện với người nước ngoài chính vì khả năng nói tiếng Anh không chuẩn. Bản chất của kỹ năng nói tiếng Anh không phải là phát ra một chuỗi âm, nên nếu bạn phát âm đúng từng âm một thì chắc chắn sẽ phát âm chuẩn hết cả một đoạn hội thoại. Hiểu một cách nôm na và đơn giản là nếu bạn muốn tự tin hơn với khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình thì cần phải học các phát âm tiếng Anh chuẩn từng từ một. 
 
Một trong những giải pháp tốt nhất để bạn có thể phát âm tiếng Anh chuẩn là thường xuyên xem phim và nghe nhạc tiếng Anh. Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho khả năng ngôn ngữ của bạn được mở rộng hơn. Chỉ cần bạn nghe nhiều thì bạn sẽ học được cách nói giống như học, phát âm giống họ. Việc phát âm giống như người bản địa sẽ giúp cho các phát âm của bạn chuẩn nhất. 
 
Cho dù bạn có viết giỏi như thế nào, trình độ ngữ pháp của cao siêu đến đâu mà bạn không thể nói tiếng Anh, không thể thể hiện được trình độ của mình bằng lời nói thì đây cũng là một thiếu sót lớn đối với chính bản thân bạn, con đường thăng tiến trong công việc và tương lai bị hạn chế hơn rất nhiều. Vì thế, cách tốt nhất để bạn có thể tự tin hơn trong giao tiếp chính là học cách phát âm tiếng Anh thật chuẩn. 
Khi phát âm tiếng Anh chuẩn, bạn có thể tự tin giao tiếp, bạn không ngần ngại nhận những vai trò quan trọng như thuyết trình cho đối tác nước ngoài, nhận tham dự các sự kiện và hội nghị ở nước ngoài. Chưa hết, bạn có thể thoả thích và tự do xách balo lên và khám phá những vùng đất mới, tìm hiểu sâu hơn về thế giới ngoài kia, tự do bay nhảy và khám phá các châu lục khác nhau. Bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ những người bạn mới, mở rộng hơn nữa những mối quan hệ và giao tiếp của mình.