Hội nghị tổng kết ngành du lịch Cần Thơ

Ngày 2 tháng 2 năm 1999 Sở du lịch Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 1998. Trong năm qua ngành Du lịch Cần Thơ đã có bước phát triển khá là ổn định, toàn tỉnh đã đón được 200 nghìn khách tăng 16% so với năm 1997, đạt doanh thu là 56 tỷ đồng, trong đó khách quốc tế đạt 45 nghìn khách tăng 16% . Được biết hiện nay Cần Thơ có 32 khách sạn, trong đó có 9 khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 1 đến 3 sao và nhiều dịch vụ vui chơi giải trí.
Lâm Đồng lập dự án sân bay Quốc tế Liên Khương – Đà Lạt
Được sự thống nhất của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Lâm Đồng đang xúc tiến lập dự án chuyển sân bay nội địa Liên Khương – Đà Lạt thành sân bay quốc tế. Theo dự án này, các tuyến bay vận tải nhẹ chuyên chở rau, hoa, trái cây – đặc sản Đà Lạt sẽ bay thẳng đến Hồng Kông, Singapore và một số nước Đông Nam Á khác. Đồng thời sẽ có các tuyến bay chở khách du lịch quốc tế đến Đà Lạt sau khi quá cảnh tại Đà Nẵng. Dự án này nếu được phê duyệt, sẽ mở ra nhiều thuận lợi lớn để phát triển ngành du lịch và nông nghiệp Lâm Đồng – Đà Lạt nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung.
Lào Cai thu hút khách du lịch Trung Quốc sang chơi tết
Từ ngày 17 đến ngày 20 tháng 2 tức là mùng 2 đến 5 tết m lịch, Lào Cai thu hút một lượng khá lớn khách du lịch Trung Quốc sang chơi Xuân. Trong 3 ngày nay, khách bộ hành chiếm phần lớn với gần một ngàn lượt khách. Hành trình của khách bộ hành vòng quanh địa phận thị xã Lào Cai. Qua cửa khẩu du khách đi lễ tại Đền Thượng một đền lớn của tỉnh thờ Trần Hưng Đạo. Sau đó du khách tự đi bộ hoặc bắt xe ngựa thong dong du xuân. Cuối ngày du khách có thể quay lên chợ Cốc Lếu mua đồ lưu niệm rồi về nước. Khai xuân tuyến đường dài đã có hai đoàn khách đi tuyến Hải Phòng, Hạ Long từ 5 đến 6 ngày. Được biết con số này còn kém xa số khách thực tế đến bằng nhiều người khác nhau trong dịp tết Nguyên Đán vừa qua. Đây là dấu hiệu ban đầu cho một mùa du lịch mới của tỉnh có cửa khẩu quốc tế.
P.H-Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (9(61))2000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.