Hội thi lễ tân khách sạn ngành du lịch lần thứ 1

Vào các ngày 19 đến ngày 21 tháng 12 năm 2000, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch sẽ tổ chức Hội Thi lễ tân khách sạn toàn ngành du lịch lần thứ I. Các thí sinh được chọn cử hoặc vượt qua vòng sơ tuyển được tiến hành từ ngày 1 đến ngày 31 tháng 10 năm 2000 tại các tỉnh, thành sẽ tham gia Hội thi này. Hội thi có 2 phần thi là thi cá nhân và thi tiểu phẩm. 15 thí sinh xuất sắc nhất cùng với 3 tiểu phẩm xuất sắc nhất ở vòng sơ khảo sẽ bước vào vòng chung khảo sẽ bước vào vòng chung khảo để tranh các giải thưởng cá nhân và giải thưởng tiểu phẩm. Cách thức tổ chức thi tại vòng chung khảo sẽ vận dụng như ở quầy lễ tân trong khách sạn, thí sinh bắt thăm phiếu hỏi và thực hiện trả lời bằng công việc thực tế, giải quyết các vấn đề, tình huống đặt ra. Ban giám khảo chấm điểm công khai bằng cách giơ bảng điểm.
Nội dung thi gồm các phần như sau:
Phần lý thuyết cơ bản: gồm các câu hỏi về:
Chuyên môn nghiệp vụ và các thuật ngữ thông dụng của nghề lễ tân khách sạn.
Các yêu cầu về tư chất (hình thức, thể chất, đạo đức nghề nghiệp) của người lễ tân khách sạn.
Phần này có tài liệu tham khảo, là tập hợp kiến trúc cơ bản dạy trong các trường hợp nghề của ngành Du lịch chờ tham khảo tài liệu và thực tiễn của ngành khách sạn quốc tế, Tổng cục du lịch sẽ gửi cho các Sở quản lý Du lịch để phổ biến cho các khách sạn trên địa bàn nhằm phục vụ cho hội thi và cung cấp những kiến thức cơ bản cho nhân viên lễ tân khách sạn trong toàn ngành.
Phần thực hành: Câu hỏi về các tình huống giả định, để đánh giá trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, mức độ thông thạo và kinh nghiệm cá nhân của người lễ tân trong giải quyết các công việc và các vấn đề, tình huống có thể xảy ra hàng ngày.
Phần thi ngoại ngữ. thí sinh trình bày theo câu hỏi bắt thăm về hai phần trên.
Phần trình diễn (vòng thi chung khảo) thí sinh trực tiếp giải quyết các tình huống thực tế do khách yêu cầu. Thông qua việc trình bày để chấm điểm về trình độ chuyên môn và phong cách ứng xử của thí sinh.
Phần thi tiểu phẩm của nhóm nhân viên tiền sảnh (Font office) của khách sạn (chấm giải tập thể cho khách sạn có tiểu phẩm). Hội thi sẽ do ông Đặng Văn Tin phó tổng cục trưởng Tổng cục du lịch chỉ đạo trực tiếp. Ban tổ chức hội thi gồm các lãnh đạo văn phòng.
T.Đ-Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (47(154))2000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.