Hội thi lễ tân khách sạn toàn quốc lần thứ nhất

Thí sinh cao tuổi nhất: Nguyễn Trung Trực (sinh năm 1954, Khách sạn Đệ Nhất, Thành Phố Hồ Chí Minh):
PV: Những gì mà các thí sinh Thành Phố Hồ Chí Minh đã thể hiện trên sân khấu cho thấy họ rất “có nghề”. Xin anh cho biết sự chuẩn bị của mình cùng các đồng đội đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh?
Nguyễn Trung Trực: Đoàn Thành Phố Hồ Chí Minh chúng tôi gồm 12 thí sinh được lựa chọn qua kỳ sơ tuyển. Trong đó có 9 thí sinh thuộc các khách sạn của Tổng công ty du lịch Sài Gòn. Cả 9 người này đều đạt thứ hạng cao tại cuộc thi Tiếp tân giỏi năm 1998 do Tổng công ty Du lịch Sài Gòn tổ chức. Cả đoàn chúng tôi được tập trung trong khoảng 1 tháng để ôn luyện, củng cố và hệ thống lại kiến thức trên cơ sở tài liệu do Ban tổ chức Hội thi cung cấp. Các tình huống giả định đều được chúng tôi nghiên cứu, thảo luận kỹ, cùng nhau tìm giải pháp xử lý hay nhất. Ngoài ra, chúng tôi có một số thuận lợi hơn so với không ít thí sinh đến từ các địa phương khác ở chỗ: Thành Phố Hồ Chí Minh là trung tâm du lịch, dịch vụ lớn của cả nước, nên có nhiều khách sạn đạt chất lượng phục vụ cao. Lượng khách đông nên có nhiều tình huống du khách nhau luôn xảy ra hàng ngày, chúng tôi đã có ít nhiều kinh nghiệm giải quyết. Đó là lý do giúp chúng tôi luôn tự tin khi bước ra sân khấu thực hiện bài thi của mình.
PV: Là thí sinh cao tuổi nhất Hội thi, vậy anh có gặp khó khăn trở ngại gì?
Nguyễn Trung Trực: Là người cao tuổi nhất, nên mọi người đều nghĩ rằng tôi có nhiều kinh nghiệm thực tế. Điều đó khiến cho tôi có phần căng thẳng hơn bởi sức ép về tâm lý. Thực ra tuổi nghề của tôi chỉ mới 5 năm. Nhưng điều đó không ảnh hưởng tới lòng tự tin của tôi. Tôi nghĩ rằng, nghề Lễ tân không kén tuổi tác lắm, quan trọng còn phù hợp không?… Với tôi, Hội thi này là cơ hội tốt để được giao lưu trao đổi nghiệp vụ với các bạn đồng nghiệp khác, bổ sung được nhiều kiến thức thực tế.
Ngày 15/12/200 bộ Chính trị (khóa VIII) ban hành Nghị quyết số 15-NQ/TW về “Phương hướng nhiệm vụ phát triển thủ đô Hà Nội trong thời kỳ năm 2001 – 2010”. Trong phần phương hướng nhiệm vụ, Nghị quyết có nêu: “Phát triển và nâng cao trình độ, chất lượng các ngành dịch vụ: thông tin, du lịch, thương mại, tài chính, ngân hàng….”
Bùi Hỏa Tiễn – Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 2000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.