Hướng dẫn sử dụng thuốc diệt chuột

Chuột là loài động vật gây nguy hại cho đời sống con người. Đó là điều mà cả người dân ở nông thôn lẫn thành thị đều không thể phủ nhận, đặc biệt là ở nông thôn. Đây là nơi chuột tàn phá nguy hại nhất. Chúng xâm lăng vào các kho thực phẩm của nông dân như kho thóc lúa, kho rau củ quả, hay tiến vào các chạn bếp lục lọi đồ ăn. Thêm vào đó, chúng còn tấn công chuồng trại, đồng ruộng của người dân. Khiến nông dân phải điêu đứng trong các ngày mùa vụ. Còn ở thành phố, chuột mang lại những nguy cơ về dịch bệnh như tiêu chảy, thổ tả… Chính vì lẽ đó mà thuốc diệt chuột thực sự là một sản phẩm không thể thiếu của mỗi gia đình từ nông thôn tới thành thị.

Hiện nay, trên thị trường thuốc tiêu diệt côn trùng, có rất nhiều loại thuốc diệt chuột với nhiều thương hiệu cũng như giá thành khác nhau. Từ các loại thuốc phun, các loại thuốc uống, đến các loại bả… Đôi khi điều này khiến người dân bị lóa mắt, không biết nên sử dụng loại thuốc tiêu diệt chuột nào tốt. Thực ra mỗi loại thuốc sẽ có những tính năng khác biệt rõ rệt. Ví dụ như loại thuốc tiêu diệt chuột hoàn toàn an toàn với môi trường và sức khỏe con người. Hay những loại thuốc có khả năng tiêu diệt hẳn một đàn chuột… Dù là loại thuốc tiêu diệt chuột như thế nào, có giá thành là bao nhiêu đi chăng nữa thì chúng đều tiến tới một mục đích là tiêu diệt chuột. Đồng thời có cách thức sử dụng không khác nhau là mấy.
 
Đơn cử như thuốc diệt chuột Killrat 0,005 %. Loại thuốc này có giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Giá thành rơi vào khoảng 10 đến 15 nghìn một gói thuốc diệt chuột chất lượng. Trong loại thuốc này có thành phần hoạt chất brodifacoum. Đây là một loại chất chống đông máu. Tác dụng của loại thuốc này là khiến chuột không thể lưu thông máu được và chết một cách từ từ. Chuột càng hoạt động mạnh thì thời gian tử vong của chúng càng cao. Thế nên khi chuột dính phải thuốc Killrat thì phải vài giờ sau, thậm chí là phải một đến hai ngày chúng mới chết. Như vậy, khi chúng chết, sẽ không xuất hiện quanh khu vực bạn sống, gây ra mùi hôi thối khó chịu.
 
Một ưu điểm của loại thuốc diệt chuột này chính là khả năng chống thấm nước. Thuốc diệt chuột Killrat ở dạng viên sáp nhỏ. Chính vì kích thước bé và không bị hòa tan trong nước nên bạn có thể đặt viên thuốc này ở bất cứ đâu mà không sợ thuốc bị quá hạn sử dụng hay mất hết tác dụng. Bạn nên đặt thuốc ở những nơi chuột hay qua lại như trong các chuồng trại, trong cống rãnh, hoặc là trong các kho hàng của mình.
Xem thêm: