Hương giang những bước đi vững chắc

Bắc Mỹ, khu vực Asean… Ngoài các chi nhánh giao dịch trong nước, du lịch Hương Giang đã vươn ra nước ngoài với các văn phòng đại diện tại Anh, Đức, Mexico. Bên cạnh công tác đầu tư hợp lý đúng mức cho cơ sở hạ tầng, vấn đề đầu tư để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công nhân viên ngày càng được lãnh đạo Công ty chú trọng Hàng năm đơn vị giành 250 – 300 triệu đồng cho công tác đào tạo. Nhờ đó, đến nay trong tổng số 400 cán bộ công nhân viên đã có 53 cán bộ có trình độ đại học chuyên ngành, 62 cán bộ có trình độ trung cấp, 37 cán bộ có trình độ Đại học ngoại ngữ, 139 cán bộ có chứng chỉ ngoại ngữ B và C. Qua 10 năm đổi mới tập thể cán bộ, nhân viên đã xây dựng Công ty Du lịch Hương Giang ngày càng phát triển lớn mạnh. Đơn vị đã được nhận nhiều danh hiệu thi đua cao quý do Đảng, nhà nước, tổng cục du lịch và địa phương trao tặng. Mới đây nhất, ngày 22 tháng 9 năm 2000, công ty du lịch Hương Giang vinh dự được chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động vì có những thành tích đặc biệt xuất sắc trong thời kỳ đổi mới.
Lạng sơn: phối hợp với Đài truyền hình Trung ương làm phim tài liệu về du lịch Lạng Sơn. Tiến hành triển khai các dự án đầu tư xây dựng khu du lịch Mẫu Sơn, Thành Nhà Mạc, Công viên Hồ Phai Loan, Động nhị Thanh và Hang Gió… Các công ty chi nhánh, văn phòng đại diện, nhà hàng, tiến hành phục vụ tốt du khách trong các ngày lễ hội và ngày nghỉ cuối tuần. Cùng với công an, bộ đội biên phòng thực hiện các biện pháp bảo đảm an ninh an toàn, trật tự xã hội, thường xuyên quản lý an ninh du lịch theo quy chế. Lượng khách 10 tháng đạt 120.750 lượt, trong đó khách quốc tế là 38.5000 lượt, doanh thu là 10,95 tỷ đồng.
Công ty điều hành hướng dẫn du lịch (Vinatour): Vẫn duy trì tốt các thị trường truyền thống, nhất là thị trường pháp và châu u, mặc dù cạnh tranh diễn ra rất gay gắt trong nước cũng như quốc tế quảng bá ra nước ngoài chưa nhiều, sức hấp dẫn của thị trường Việt Nam chưa cao so với các nước xung quanh. Một số hãng mới gửi khách của Đức, Áo đã có tiến triển theo xu hướng tốt hơn. Lượng khách đã tăng lên là 6%, doanh thu cũng đã tăng theo là 64%, công ty đã nộp ngân sách nhà nước tăng 4% so với năm 1999. Đây là một tín hiệu tốt cho công ty điều hành hướng dẫn du lịch.
Phạm Thúy-Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (54(158))2000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.