Khách sạn ngõ – vẫn đông khách

(Phỏng vấn bà Trần Thanh Bình giám đốc công ty ăn uống dịch vụ Hồ Gươm)
Phóng viên: Khách sạn của bà nằm trong ngõ, nhưng luôn đông khách, trong đó không ít người trở lại nhiều lần, Bà có thể tiết lộ cho báo Tuần Du lịch bí quyết của mình?
Bà Trần Thị Thanh Bình: Bí quyết của chúng tôi chỉ là phục vụ chu đáo, ân cần và tinh tế. Công ty dịch vụ Hồ Gươm có đội ngũ lãnh đạo là 100% là nữ và 70% nữ làm công việc phục vụ. Khách đến ở khách sạn chúng tôi hầu hết là người nước ngoài. Họ là bác sĩ, bác sĩ điều trị và bác sĩ làm từ thiện ở các bệnh viện Xanhpôn, Việt Đức, Bạch Mai. Sau giờ làm việc về, trên bàn khách luôn có hoa tươi, hoa quả luôn đổi món. Chính sự tinh tế này, cùng với nhiều dịch vụ miễn phí khác đã khiến nhiều khách đã trở lại Việt Nam từ 4 đến 5 và tìm đến khách sạn ngõ, trong phố Hàng Trống của chúng tôi.
Phóng viên: Khách sạn Hồ Gươm chuẩn bị đón Tết cho Tây ra sao?
Bà Trần Thị Thanh Bình: Tại khách sạn của chúng tôi, trong lễ Noel, Tết Tây có bánh tây, Tết ta có bánh ta, trung thu có bánh trung thu, Đặc biệt chúng tôi còn cơ quản cho phụ nữ, những món quà thực tế mà phụ nữ Châu u rất thích thú cảm động như những bộ quần áo tơ tằm, may giản dị, khăn trải bàn, khăn thêu, ren trải lọ hoa, hộp trang sức bằng song mây, album sơn mài, tranh lụa 1 tờ, tranh lụa có lịch… Chúng tôi không chỉ quan tâm chu đáo việc đón khách, mà việc tiễn khách cũng hết sức là chú trọng. Những món quà và ánh mắt, nụ cười đều là nét ứng xử mà khiến khi khách ra đi, đầu họ tuôn ngoảnh lại.
Phóng viên: Tết của khách Tây, Công ty du lịch Hồ Gươm có tạo điều kiện cho khách đi thăm các danh thắng và các làng nghề thủ công truyền thống xung quanh Hà Nội?
Bà Trần Thị Thanh Bình: Khách của chúng tôi đa phần là cán bộ giảng dạy đại học, là bác sỹ. Nhất là khách Pháp họ thực sự tìm hiểu về nền văn hóa Việt Nam. Sắp tới Công ty Dịch vụ Hồ Gươm không chỉ tạo cho cá nhân đoàn thể đi du lịch quanh Hà Nội mà tạo điều kiện để du khách còn đi các tỉnh.
Phóng viên: Cảm ơn bà!
Người chăm cỏ trước lăng
Trên quảng trường Ba Đình trước Lăng
Tôi đếm được 168 ô cỏ
Những ô cỏ vuông chằn chặn như nhau
Quanh năm xanh một màu mát mắt.
Con gái người chăm cỏ tóc dài khi xưa
Năm nay tròn mười tám tuổi
Tóc dài xanh như tóc mẹ thuở nào
Chúa sẽ làm gì? Tôi hỏi
Cháu mỉm cười: – Cháu chăm cỏ trước Lăng!
Thì ra giản dị vô cùng
Nghề chăm cỏ cũng mẹ truyền con nối
Những ô cỏ muôn đời xanh mãi
Như mái tóc dài người con gái trước Lăng! Tháng 5 năm 1998/
Hoàng Việt Hằng – Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (1 + 2(53+54))1999.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.