Khách sạn sheraton hanoi

Sẽ đem lại sự hài lòng cho du khách
Với 156 trong tổng số 299 phòng, 1 trung tâm ẩm thực và 1 phòng đại tiệc có diện tích là 570 mét vuông gồm những món ăn quốc tế và món ăn Việt Nam, ngày 5 tháng 3 năm 2004, khách sạn Sheraton số 11 đường Xuân Diệu, Hà Nội, liên doanh giữa Tổng công ty Hồ Tây và tập đoàn Starwood Sheraton chuyên kinh doanh khách sạn trên toàn cầu đã chính thức được khai trương và đi vào hoạt động. Nhân dịp này phóng viên Báo du lịch đã phỏng vấn ông Alain L. Rigodin, Tổng giám đốc khách sạn. Mới khai trương, Khách sạn Sheraton Hanoi dự tính sẽ đón được bao nhiều phần trăm khách du lịch trong tổng số khách của khách sạn? Khoảng 25 phần trăm khách du lịch, 25 phần trăm khách mời hội thảo, hội nghị, và 50 phần trăm số khách nước ngoài qua hợp đồng gửi về. Tôi hy vọng chất lượng phục vụ, chất lượng phòng ngủ, trung tâm ẩm thực, và trung tâm thể dục… của Khách sạn Sheraton Hanoi sẽ đem lại sự hài lòng cho du khách. Được biết, Khách sạn Sheraton Hanoi giảm giá phòng còn 88++ đô la Mỹ cho một ngày đêm, đây có phải là sự cạnh tranh với các khách sạn 5 sao tại Hà Nội? giá là 88… đô la Mỹ cho một ngày đêm cho du khách với khách sạn 5 sao cũng là giá sàn chung của quốc tế. Có nhiều khách sạn đưa ra giá rất là cao nhưng thực chất thì khách thuê phòng lại trả thấp theo giá thỏa thuận. Là một người Pháp điều gì khiến ông chọn làm việc tại các khách sạn ở châu Á? Cuộc hành trình qua châu Á của tôi bắt đầu từ Thủ đô Jakarta của Indonesia, sau đó tôi làm việc ở các nước có những điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn như Srilanka, Singapore, Úc và mới đây là Malaysia và Việt Nam. Tôi đến Việt Nam làm việc từ tháng 8 năm 2003. Có thể nói 15 năm làm việc với các khách sạn vùng châu Á – Thái Bình Dương tôi rất muốn gắn bó với Hà Nội, Việt Nam.
Vì sao vậy, thưa ông? Vì đất nước Việt Nam của các bạn an toàn nhất, yên ổn nhất. Ngay cả gia đình tôi sống ở đây cũng an toàn. Người Việt Nam rất thân thiện, cởi mở, có nhiều người trẻ. Điểm gì ở Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng khiến ông thích nhất? Sự yên tĩnh, an toàn và phong cảnh Hồ Tây tuyệt đẹp. Tôi thường trở lại thăm các nước mà tôi từng làm việc ở vùng châu Á, nhưng nơi mà tôi thích nhất là Việt Nam của các bạn. Người Việt Nam, người châu Á nói chung sống rất ấm áp. Đến Việt Nam, ông đã đi du lịch được những đâu? Tôi đã đi thăm làng cổ Bát Tràng – Hà Nội, Vịnh Hạ Long – Quảng Ninh và Hải Phòng, sắp tới tôi sẽ đi du lịch sông cùng vợ và 2 con. Vợ tôi cũng là người châu Á. Món ăn Việt Nam mà tôi thích là phở. Phở Việt Nam rất ngon. Xin cảm ơn ông!.
Khởi đầu thuận lợi
Một tín hiệu vui cho hoạt động du lịch năm 2005 là ngay sau Tết Ất Dậu, nhiều du khách quốc tế đã đến xông đất thành phố Hồ Chí Minh. Trong những ngày đầu xuân Ất Dậu, số liệu thống kê từ các đơn vị hoạt động trong ngành du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy tình hình kinh doanh rất khả quan, dự báo sẽ thắng lớn trong cả năm 2005.
Nhiều khách quốc tế xông đất
Trong tháng 1 năm 2005, 301 nghìn khách quốc tế đến Việt Nam tăng khoảng 4,4 phần trăm so với cùng kỳ năm 2004, trong đó các thị trường có mức tăng trưởng cao gồm có Hàn Quốc, Campuchia, Pháp, Anh, Đức… Tại thành phố Hồ Chí Minh, riêng những ngày đầu xuân Ất Dậu, có khoảng 17 nghìn lượt khách quốc tế lưu lại thành phố, tăng 15 phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân của sự tăng trưởng này là điểm đến Việt Nam tiếp tục thu hút sự quan tâm của du khách quốc tế, cùng với ảnh hưởng sóng thần khu vực châu Á, một phần lượng khách quốc tế thay vì chọn Thái Lan, Indonesia… đã sang Việt Nam, giám đốc khách sạn quốc tế 4 sao Grand Dương Hồng Việt lạc quan cho biết, lượng khách quốc tế đăng ký phòng tại khách sạn chiếm hơn 90 phần trăm cho đến hết tháng 2 năm nay. Tình hình kinh doanh tại các khách sạn quốc tế khác ở trung tâm thành phố cũng có nhiều tín hiệu khá lạc quan. Qua thống kê, các công ty lữ hành lớn như Saigontuorist, Fiditourist, Bến Thành Tourist, Apex… cũng cho thấy lượng khách đăng ký tour đông hơn năm ngoái. Trên 2.500 khách quốc tế, trong đó khoảng 400 khách Pháp, đã đăng ký tham gia các tour tham quan Việt Nam cùng Saigontourist.
Việt Thắng-Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 27(348)2004.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.