Làm thế nào để chữa viêm da cơ địa nhanh và hiệu quả nhất?

Viêm da cơ địa là một trong những bệnh lý về da rất dễ tái phát, đặc biệt là khi thời tiết hanh khô. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những cách Chữa viêm da cơ địa nhanh chóng và hiệu quả nhất thông qua bài viết dưới đây.

Chữa bệnh bằng phương pháp dân gian
Từ xưa đến nay, khi y học còn chưa phát triển như hiện tại, ông cha ta đã tìm ra một số cách chữa trị khi mắc phải bệnh viêm da cơ địa. Cách phổ biến nhất đó là dùng lá trầu không. Cách này khá đơn giản, dễ làm và không gây nguy hiểm cho người bệnh. Ngoài ra nếu không sử dụng lá trầu không, người bệnh có thể đun nước lá diếp cá, bạc hà để tắm. 
Trong y học phương Đông, lá trầu không có mùi thơm, vị cay nồng, ấm. Khi được y học hiện đại nghiên cứu, loại lá này được công bố là chứa 2,5% tinh dầu, nhiều thành phần hoạt tính mạnh, có khả năng kháng khuẩn, tiêu viêm…
Cách chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không cũng khá đơn giản như sau: mỗi ngày dùng 1 – 2 lá trầu không phơi khô để đung nước tắm. Không nên đun quá đặc và dùng quá nhiều lá vì sẽ gây phản tác dụng, cũng không nên cho thêm muối vào nước tắm vì lâu ngày có thể khiến da bị nhiễm trùng.
Những lưu ý trong sinh hoạt hàng ngày dành cho người bệnh viêm da cơ địa
Bệnh viêm da cơ địa chủ yếu xuất hiện ở trẻ nhỏ vì khi còn nhỏ, hệ miễn dịch còn yếu, da mỏng, rất dễ mắc nhiều loại bệnh chứ không chỉ riêng căn bệnh này.
Khi mắc phải bệnh viêm da cơ địa, chúng ta không chỉ cần tới các cơ sở y tế để khám chữa kịp thời hay áp dụng các phương pháp dân gian mà còn phải lưu ý rất nhiều đến chế độ sinh hoạt hàng ngày. Các thống kê cho thấy người sống ở vùng bị ô nhiễm, điều kiện sống không tốt sẽ dễ mắc viêm da cơ địa hơn so với những người sống trong môi trường hiện đại. Bởi vậy để chữa viêm da cơ địa hiệu quả và nhanh chóng nhất, hãy cố gắng để bệnh nhân không tiếp xúc với chất bẩn hay sống ở môi trường bị ô nhiễm. Người bệnh nên mặc các loại quần áo mỏng, tránh mặc áo len, tránh tiếp xúc với các chất tẩy rửa, bổ sung vitamin D, axit béo… trong các bữa ăn hàng ngày.
Trên đây là một số thông tin cần biết về cách chữa bệnh viêm da cơ địa. Chúng tôi mong rằng những thông tin ấy sẽ giúp ích thật nhiều cho độc giả. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo số hotline để nhận được những sự tư vấn tận tình nhất.