Lẩu giấm

(thịt bò và tôm sú)
Vật liệu: chọn 500 gram nạc thăn bò, từ 1 đến 2 ức gà ta, 300 gram tôm biển, 1 lít nước dừa hoặc 1 quả dừa lấy nước, 1 trái dừa, 2 củ hành tây, gừng, sả, tỏi, bột ngọt, rượu, ớt giấm và mì chính.
Cách làm: Thịt ức gà bỏ da thái lát mỏng, thịt nạc thăn bò thái mỏng yêu cầu to bản. Tôm lọt vỏ ngâm qua nước muối để ráo nước. Trộn tỏi, hành tím băm nhỏ, 1 thìa đường, muối, 1 chén rượu thơm, bột ngọt. Ngâm tẩm thịt bò, gà, tôm cho đều rồi xếp ra đĩa, hoặc xếp riêng từng món gà, bò, tôm trên đĩa. Gừng thái lát chỉ, hành tây thái mỏng, ngâm giấm đường, dứa cắt khoanh nhỏ, có thể cho vào lẩu hoặc ăn kèm.
Câu đối tết Canh Thìn
Bảy mươi năm đoàn kết công nông, tranh đấu vì độc lập tự do, Dân nghìn đời ơn Đảng.
Năm năm xuân xây nền đắp móng, phấn đấu giành ấm no hạnh phúc, Đảng muôn thuở vì Dân.
Festival năm 2000 tại Huế
Đến thời điểm này, việc chuẩn bị cho Festival năm 2000 tại Huế không còn là việc của riêng người Huế nữa mà đã trở thành việc của cả nước và bạn bè quốc tế. Bộ Văn hóa – Thông tin đã chuẩn bị ngân sách và cử cán bộ trực tiếp cùng tình Thừa Thiên Huế thực hiện những phần việc phục vụ cho Festival. Ông Nguyễn Xuân Hòa, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thông tin Huế đại diện chính thức cho phía Việt Nam để làm việc với Tổng giám đốc dàn dựng chương trình Festival của phía Pháp là ông Philippe Decoufle. Bà Chu Thúy Quỳnh, Tổng thư ký Hội nghệ sĩ múa Việt Nam là Tổng đạo diễn phía Việt Nam và chịu trách nhiệm dàn dựng chương trình đêm khai mạc với nhiều phân đoạn múa. Festival được chính thức khai mạc lúc 18 giờ ngày 8 tháng 4 năm 2000, tại Ngọ Môn Thành Nội và kéo dài 12 ngày đếm với 10 nội dung lớn. Sau lễ khai mạc là buổi dạ tiệc cung đình có âm nhạc cổ điển châu u và nhã nhạc cung đình Việt Nam được diễn ra tại điện Cần Chánh. Cùng lúc đó tại Lăng Gia Long và Lăng Khải Định, các sân khấu xiếc và ca nhạc sẽ biểu diễn những tiết mục đặc sắc. Tổ chức Unesco sẽ tham gia Festival bằng các chương trình chiếu phim và trưng bày hình ảnh các di tích cổ Việt Nam và thế giới đã được cấp bằng công nhận di sản văn hóa thế giới. Từ ngày 9 đến ngày 19 tháng 4 năm 2000 tại cung Diên Thọ diễn ra chương trình phối hợp giữa nhà tạo mốt Minh Hạnh với đoàn múa Bale Pháp và chương trình của Unesco gồm biểu diễn thời trang xưa và nay, xiếc, nhạc kịch, múa ba lê, chiếu phim… Các tiết mục rối nước Thăng Long, nhạc giao hưởng Việt Nam sẽ luôn xuất hiện xen kẽ trong suốt 12 ngày lễ hội. Tối ngày 19 tháng 4 năm 2000, lễ hội sẽ được kết thúc bằng chương trình múa hát, nhã nhạc trên sông Hương từ chân cầu Tràng Tiền đế Kỳ Đài. Hơn 300 ngọn nến cỡ lớn được gắn lên những chiếc thuyền rồng trôi mênh mang trên dòng sông Hương Giang thanh bình. Để thực hiện được toàn bộ chương trình lễ hội, ngay từ bây giờ ông Tổng giám đốc Công ty Điện lực Pháp người đạo diễn ánh sáng đã đến làm việc tại Huế để bố trí hàng nghìn ngọn đèn đảm bảo cho Huế lung linh diễm lệ trong những ngày diễn ra Festival. Việc điều tra khả năng phục vụ của các khách sạn, nhà trọ tại Huế đang được tiến hành cụ thể. Sân bay Phú Bài cũng đã được nâng cấp để đón được máy bay trọng tải lớn chở nhiều khách. Tin ban đầu cho biết Pháp và các nước châu Á đã bán vé đợt đầu cho hơn 2 nghìn khách mua tour Festival Huế.
VN -Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (35(139))2000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.