Long An “Vận chuyển tượng phật qua biên giới”

Vừa qua, Công an huyện Vĩnh Hưng (Long An) kết hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu trong khi tuần tra kiểm soát đã phát hiện Đoàn Thị Ngọ, 39 tuổi và Nguyễn Thái Vũ, 31 tuổi, ngụ tại ấp Gò Châu Mai, xã Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng đang vận chuyển trái phép một tượng phật bằng kim loại vượt qua biên giới. Hiện cơ quan chức năng đang tạm giữ pho tượng do nghi ngờ pho tượng này là đồ cổ.

Chi hội Báo Du lịch tổ chức học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về báo chí cách mạng và các hoạt động khác
Nhân kỷ niệm 79 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2004) Chi hội Nhà báo Báo Du lịch đã tổ chức nghiêm túc việc học tập 6 chuyên đề trong cuốn “Tư tưởng Hồ Chí Minh về báo chí cách mạng” do Ban Tư tưởng – Văn hóa Trung ương biên soạn. Các đồng chí Tổng biên tập, Phó Tổng Biên tập cùng các đồng chí phóng viên, biên tập viên thêm một lần nữa nhận thức sâu sắc quan điểm của Chủ Tịch Hồ Chí Minh về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của báo chí nước ta, những nguyên tắc chỉ đạo báo chí, những vấn đề về nghiệp vụ và phong cách báo chí Hồ Chí Minh. Tiếp thu và quán triệt những quan điểm cơ bản của Người về báo chí cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, đề cao trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của người làm báo. Sau thời gian học tập 6 chuyên đề kể trên, Chi đội đã tổ chức trọng thể lễ trao huy chương và sự nghiệp báo chí cho đồng chí Trần Văn Tiến, thư ký tòa soạn của báo (đây là nhà báo thứ tư trong số các nhà báo của Chi hội Báo Du lịch được nhận danh hiệu cao quý này).
Báo Du lịch họp mặt cộng tác viên
Ngày 21/6/2004, tại Khách sạn Melias Hanoi, Báo Du lịch đã tổ chức gặp gỡ cộng tác viên nhân kỷ niệm 79 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Tại buổi họp mặt này, hầu hết các ý kiến phát biểu đều cho rằng, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng thời gian qua Báo Du lịch đã có nhiều tiến bộ cả về nội dung và chất lượng. Tuy vậy, để thực sự trở thành người bạn đường của khách du lịch, báo cần phải có nhiều thông tin hơn nữa, cũng như phải có nhiều bài đinh, phản ánh về những bức xúc mà ngành du lịch đang gặp phải đồng thời cần phải cải tiến cả về hình thức trình bày để hấp dẫn bạn đọc. Kết thúc buổi gặp mặt, ông Nguyễn Bá Cổn, Tổng biên tập báo du lịch cảm ơn các cộng tác viên thời gian qua đã nhiệt tình cộng tác, có nhiều đóng góp quý báu cho việc nâng cao chất lượng của báo và mong muốn trong thời gian tới Báo Du lịch sẽ nhận được nhiều tin, bài hay hơn nữa từ phía các cộng tác viên đáp ứng nhu cầu thông tin cho bạn đọc.
P.V – Du  lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 26(347)2004

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.