Mac Văn Trang:, 18 giờ ·, “THẢO NÀO CAMPUCHIA PHÁT TRIỂN NHANH

Mac Văn Trang:
18 giờ ·
“THẢO NÀO CAMPUCHIA PHÁT TRIỂN NHANH…
Thời sự VTV1 tối 5/6 cho biết, kết quả bầu cử HÔI ĐỒNG ND Xã phường, có 12 đảng phái chính trị tranh cử, Đảng ND Campuchia thắng cử hơn 51%, ở 1163 xã phường. Vậy mà ông Hunsen và đảng ông đã mừng hú. Vì phải cạnh tranh với 12 đảng và dân soi mói lựa chọn những người tử tế, đảng ông được dân chọn có 51% người tử tế là đa số rồi. Như vậy hợp quy luật phổ quát trên thế giới, bầu QH, Tổng thống ở các nước văn minh cũng chỉ thắng cử trên 50% là tốt rồi. Chỉ có mấy mô hình quái thai mới bầu cái gì cũng trên 90 và 100%. Và vì thế cứ ngày càng tụt hậu, lòng dân oán hận… Dân ta bây giờ khéo lại mong, bao giờ được như Campuchia!”
Trọng Hiền:
54 phút ·
“BẦU CỬ ĐA ĐẢNG TRẬT TỰ VÀ HÒA BÌNH TẠI CAMPUCHIA
Campuchia đang diễn ra kỳ bầu cử các hội đồng xã, phường và có cuộc cạnh tranh giữa hai đảng lớn, Đảng nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền của Thủ tướng Hun Sen và Đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP) của San Raimse. Kết quả CPP chiếm 70%, CNRP chiếm khoảng 30% số ghế (https://goo.gl/IdxYXk).
Chỉ đa đảng 30 chục năm nay, từ một nước “đàn em” Campuchia đã dần vượt qua VN và phát triển một cách ngoạn mục, dù vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết.
VN nên noi gương Campuchia. Đảng CSVN nên đổi tên đảng, đổi cương lĩnh, đổi Hiến pháp xóa bỏ điều 4. Hoặc họ tự tách ra làm hai đảng cạnh tranh nhau, hoặc họ hậu thuẫn cho nhóm “giả mạo” tiến bộ nào đó lập một đảng mới và tiến hành lập chính quyền đa đảng. Làm mau, trước khi thế hệ tương lai bị đầu độc và chết yểu, hay trước khi vỡ nợ công”.


Facebook: https://www.facebook.com/congtrung.nguyen.73

(Một) 15 bình luận về “Mac Văn Trang:, 18 giờ ·, “THẢO NÀO CAMPUCHIA PHÁT TRIỂN NHANH”

  1. Một tin tức mị dân của CA, và đi từ chủ trương của ban Tuyên Uý ! Sự thật đảng CS chỉ muốn đưa ra 1 ván bài mị dân, lừa dân lần cuối và cauu giờ đến 2020 rồi dâng hiến đát nước Việt Nam cho TC quản lý !! … tôi hoàn toàn chẳng tin vào tin tức này cho dù nó xuất xứ từ bất cứ ở đâu !!!!

  2. Campuchia người ta dân trí cao…nên người ta đa đảng được…? Việt Nam! Dân trí thấp nên đa đảng là tự sát..nha..?

  3. Tiu CPP roài! Thắng 51% nhưng là địa bàn khỉ ho cò gáy, dân số ít, cử tri ít. CNRP thua với 49% nhưng được ở vùng đô thị, cử tri đông. Sang 2018, bầu cử Quốc hội là đậy nắp hòm cho CPP nhá!

  4. 11 đảng phái còn lại mớ 48,6% thôi. Đảng NDCPC phải cạnh tranh quyết liệt, nên nó phải tòi ra những anh tử tế đề được dân chọn. Nó khôn chán.

  5. Mới 48,6% nhưng tính theo đơn vị hành chính là cấp xã, mà ta biết như SG có xã hơn 100.000 dân, Lai Châu có xã chỉ 200 dân. Khác nhau là ở chỗ đó!

  6. túm lại,,,tụi quen rất nhiều người Cam ,,,cả thành thị vầ nông thôn,,,nông thôn dân trí thấp không nhìn ra vấn đề,,,tồn tại CCP,,,TP dân trí cao mọi thông tin và vấn đề họ rõ và rất chán ngán CCP,,,lẽ tất yếu,,,chẳng gì bền vững tồn tại vĩnh viễn,,chỉ có tổ quốc dân tộc là muôn đời,,,,sang năm 2018 như anh Lê Quốc Lộc đánh giá sẽ không bất ngờ lắm đâu khi bầu cử quốc hội,,,quê tôi có vài ông tướng tá Cam mua nhà mua đất ben Việt dua vợ con qua sinh sống trước,,,họ đa chuẩn bị bãi đáp trước,,,,,

  7. Việt Nam, Lào, Căm Pu Chia là 3 con ngựa đã đang thi nhau phi về phía “Mặt trời” để hưởng nhiều nguồn “Năng lượng” . Xem ra ngựa CPC đang vinh quang dẫn đầu, VN chúng ta ở TOP giữa thì phải, chỉ tội cho anh ngựa Lào .

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.