Một số loại đèn xông tinh dầu được sử dụng phổ biến

Hiện tinh dầu đã trở nên rất phổ biến với người tiêu dùng và để sử dụng tinh dầu hiệu quả nhất, người ta đã trang bị thêm những chiếc đèn xông tinh dầu. Đèn có rất nhiều chất liệu và kiểu dáng khác nhau, nên các bạn muốn mua được các kiểu đèn xông tinh dầu và mùi hương tinh dầu thích hợp, điều đầu tiên mà các bạn cần phải lưu ý đến đó chính là không gian sống của gia đình bạn.
 

Hiện nay đèn xông tinh dầu đã được sử dụng chúng như một liệu pháp nhằm mang lại được sự thư giãn nhất cho mỗi người sử dụng. Đèn xông tinh dầu không những có thể tạo ra được mùi thơm dễ chịu cũng như là giúp thanh lọc không khí ở trong ngôi nhà của bạn  mà chúng còn có thể xua đuổi đi các loại côn trùng đáng ghét như : muỗi, gián, nhằm giúp phòng ngừa các chứng bệnh cảm cúm thông thường gây ra đối với người thân trong gia đình chúng ta.
 
1 . Đèn xông bằng nến 
Đèn xông bằng nến có cấu tạo từ hai bộ phận tách biệt nhau gồm ở phần trên  dùng để chứa nước và tinh dầu nên khá sâu, còn phần dưới thì nó  có khoang rộng dùng để nến. Khi mà chúng ta sử dụng đèn xông bằng nến chỉ cần đổ một ít nước nóng vào trong đèn, sau đó chúng ta đốt nến lên và nhỏ vài giọt tinh dầu vào. Nước nóng sẽ bay hơi giúp cho tinh dầu lan tỏa mùi thơm. Đa số đèn xông bằng nến có chất liệu được làm từ gốm, sứ hoặc thủy tinh để không bị bắt lửa. 
 
2 . Đèn xông bằng điện 
Đèn xông bằng điện nó cũng có cấu tạo giống như đèn xông tinh dầu bằng nến, nhưng chúng được chạy bằng điện thay vì được chạy bằng nhiệt. Đèn xông bằng điện cũng có rấtnhiều ưu điểm: nó an toàn hơn đối với ngôi nhà chúng ta, có thể điều chỉnh được độ sáng mà bạn mong muốn. Đèn xông bằng điện được làm từ rất nhiều chất liệu như là  gỗ, gốm, sứ, thủy tinh…, nó còn có thể kết hợp dùng để làm đèn ngủ hoặc là những vật trang trí ở nhiều không gian khác nhau trong ngôi nhà của bạn. 
 
3. Máy khuếch tán tinh dầu 
So với các loại đèn xông khác thì máy khuếch tán tinh dầu mang lại hiệu quả cao hơn tuy nhiên nó lại có giá thành đắt hơn. Bên trong của máy khuếch tán tinh dầu chúng có bộ phận motor làm cho các dung dịch nước và tinh dầu chuyển động đều và phun sương nên chúng tạo ra hiệu quả hương thơm cũng cao hơn.
 
Mỗi loại đèn khác nhau sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Vì vậy, khi các khách hàng mua các loại đèn xông tinh dầu nên suy nghĩ kỹ càng và lựa chọn những loại đèn xông tinh dầu phù hợp nhất đối với không gian sống của gia đình mình nhé.

Xem thêm: