Một tờ báo ngành hấp dẫn

Hôm đến nhà đứa bạn rủ đi chơi, trong lúc đợi bạn thay đồ và trang điểm, không biết làm gì, tôi bèn vớ đại một tờ báo để trên bàn lên đọc. “Không ngờ một tờ báo ngành lại có nhiều thông tin và hay đến thế”, tôi trộm nghĩ. Tờ báo có tin tức, sự kiện, kinh tế, xã hội, đến văn hóa – thể thao với nhiều thông tin  hấp dẫn liên quan đến đời sống hàng ngày của người dân, phản ánh du lịch trong nước rồi “đi ra thế giới” nữa; trang “hành trang nghề nghiệp” phục vụ cho những ai đã, đang và sắp vào nghề; rồi “diễn đàn doanh nghiệp” nơi các doanh nghiệp, các nhà quản lý du lịch trao đổi thông tin, ý kiến của mình từ đó góp phần thúc đẩy sự nghiệp du lịch. Hấp dẫn tôi hơn cả là trang “tài nguyên du lịch”. Trong tờ du lịch số 9 ra ngày 2/3/2001 mà tôi có trong tay này, tôi được biết đến một “non thiêng Yên Tử” với nhiều lý giải thú vị mà trước đây chưa được biết. qua bài viết, tôi biết được địa thế của Yên Tử rồi sự tích về từng tên gọi của mỗi con suối, ngôi đền như: suối Tấm, đền Trình, chùa Giải Oan, chùa Đổng… Với bài viết “ngọt ngào cây thốt nốt An Giang”, tôi biết đến An Giang, một trong những vùng đất trù phú của đồng bằng sông Cửu Long, nơi gắn bó nghĩa tình lâu đời của động người Kh`mer trên đất Việt, nơi cây thốt nốt mọc nhiều phảng phất đâu đó bóng dáng của nền văn hóa Ăng-Ko huyền thoại. Tại đây, cây thốt nốt không những tạo nên cảnh quan đặc sắc, trữ tình, thu hút khách du lịch mà còn mang đến cho con người những món ăn đặc sản nổi tiếng của địa phương được chế biến từ cây: nước thốt nốt làm giải khát, thạch thốt nốt rồi đến đường thốt nốt… ngọt ngào đấy nhưng cũng phải dễ dàng để tận hưởng được cái ngọt ngào này vì người dân ở đây đã phải “đùa giỡn” với tử thần để lấy được thốt nốt từ hoa của cây ở trên độ cao 15-20m. thật sự tôi chưa bao giờ nghĩ tờ báo du lịch này lại có thể thu hút tôi đến vậy, đến nỗi bạn tôi chuẩn bị xong giục, tôi lại chần chừ: “hãy đợi mình đọc nốt tờ báo nhé!”.

Nhóm đầu bếp nổi tiếng Hồng Công đến khách sạn Bảo Sơn – Hà Nội
Trong 6 tháng khuyến mại từ 12/6 đến 30/12/2001, nhóm đầu bếp nổi tiếng Hồng Công sẽ phục vụ các món ăn luôn thay đổi, rất ngon, lần đầu tiên được chế biến tại Việt Nam với giá cả đặc biệt: 3 USD, 5USD, 7USD. Ngày 3 buổi, sáng, trưa, tối; ăn điểm tâm, buffet và gọi món. Cuối tuần phục vụ hải sản tươi sống tự chọn.
Bếp phó: Toni Zhu
Với kinh nghiệm 29 năm đã từng làm bếp trưởng tại Nhật Bản, Đài Loan, Bắc Kinh và Hồng Công. Ông sẽ bắt đầu phục vụ tại khách sạn Bảo Sơn từ 12/6/2001. Mọi chi tiết xin liên hệ, khách sạn Bảo Sơn, 2 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. 
Tel: 8448353536 – Fax: 8448356488. Email: baoson@hn.vnn.vn . Wedsite: www.baosonhotel.com
Yên Khánh  – Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT- DL – Hà Nội – 25 (190) –  Năm 2001