Người dân muốn gì?

Và ông cương tự ý tháo gỡ công tơ chỉ thị là vi phạm nguyên tắc, việc ông Cương cấu kết với người của trung tâm thí nghiệm điện điều chỉnh công tơ chạy nhanh để chiếm đoạt tiền của dân, phá hủy 61 chiếc công tơ là “chưa đủ cơ sở để kết luận”. Kết luận của ủy ban nhân dân huyện chỉ xử lý hành chính đối với ông Cương nhưng chưa thực hiện là quá nhẹ. Ủy ban nhân dân huyện Gia Lâm còn nương tay đối với trung tâm thí nghiệm điện, hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, tổ công tác của ủy ban nhân dân xã Kiêu Kỵ chưa có hình thức kỷ luật thích đáng. Ông Bảo nói rằng: “kết luận của ủy ban nhân dân huyện phải dựa trên cơ sở: Kết luận số 07/KL-TTr ngày 13 tháng 4 năm 2000 của Thanh tra huyện Gia Lâm và báo cáo số 277/ CAGL ngày 29 tháng 4 năm 2000 của công an huyện Gia Lâm… Chúng tôi thấy cách giải quyết của ủy ban nhân dân huyện Gia Lâm là rất máy móc, không khách quan và còn bao che cho các cá nhân đơn vị sai phạm, còn đùn đẩy né tránh không giải quyết triệt để làm nhân dân nghi ngờ, mất lòng tin đối với chính quyền các cấp…
Tiếp xúc với bà con ở đây chúng tôi được biết họ chỉ muốn các cấp có thẩm quyền mau chóng giải quyết dứt điểm để bà con trong thôn ổn định đời sống. Chị Hà than vãn: “Đấy các anh xem ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, trụ sở tiếp công dân của trung ương Đảng và nhà nước đã có chỉ thị bằng văn bản, vậy mà đến bây giờ kẻ phạm pháp và những kẻ tiếp tay cho hành vi phạm pháp đó vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật”. Anh Tuyến nói: “Chúng tôi mệt mỏi vì kiện cáo lắm rồi chỉ mong sớm được giải quyết để còn lo làm ăn…” Anh Chấn lại nói: “ Đến bao giờ chúng tôi mới được giải quyết? Bao giờ thì kẻ phạm pháp và những kẻ tiếp tay, đồng lõa mới bị pháp luật trừng trị?
Hành vi coi thường pháp luật của ông Đinh Văn Cương cần phải bị xử phạt thật là nghiêm khắc để làm gương cho những kẻ khác. Những cá nhân, đơn vị có liên quan trong vụ việc, ủy ban nhân dân huyện Gia Lâm cũng nên điều tra rõ ràng và ra quyết định xử lý tùy theo mức độ sai phạm, để giữ gìn kỷ cương phép nước, lấy lại niềm tin của quần chúng đối với các cấp chính quyền địa phương, tránh khiếu kiện kéo dài gây mất đoàn kết trong nội bộ nhân dân. Thể hiện rõ tính công bằng, sự nghiêm minh của pháp luật.
Anh Đức-Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (41(145))2000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.