Người đàn ông có 100 tỷ đô la

Người đàn ông giàu nhất thế giới đang ngày càng giàu hơn. Riêng giá cổ phiếu Microsoft tăng trong ngày 16 tháng 7 cũng đã làm cho ông Bill Gate giàu thêm 5 tỷ Đô la. Hiện nay ông là người duy nhất trên thế giới có số tài sản riêng gần 100 tỷ Đô la. Nếu so sánh thì ông cũng chỉ đứng sau gia đình Rockefellers.
Hôm 16/7, giá cổ phiếu Mircrosoft tăng 5,06 đô la lên 99,44 đô la. Vì thế giá trị của tập đoàn, do Bill Gate và bạn ông là Paul Allen thành lập năm 1975, là 507,5 tỷ Đô la, ai cách đây 13 năm bỏ 10.000 Đô la mua cổ phiếu của tập đoàn Microsoft thì ngày nay có số cổ phiếu trị giá 5 triệu Đô la.
Vì vậy Microsoft đã bỏ xa các tập đoàn công nghiệp khổng lồ của Hoa Kỳ: General Electric giá trị 388 tỷ, xếp hàng thứ hai, IBM, 250 tỷ xếp hàng thứ 3. Các tập đoàn công nghiệp lớn như General Motors hoặc Boeing chỉ đáng giá 44,8 tỷ Đô la. Ví thử Microsoft là một quốc gia thì đây là quốc gia có nền kinh tế xếp hàng thứ 9 của thế giới sau Tây Ban Nha với BIP là 553 tỷ Đô la.
Cũng như Rockefellers, Bill Gate là người thường dùng phần lớn tài sản của mình làm việc công ích. Tháng 6 vừa qua hai vợ chồng Gate đã hiến 5 tỷ đô la phục vụ sự nghiệp y tế và giáo dục.
Thu Trang
2.Du lịch với môi trường
Công ty Siam Safari được nhận giải môi trường Lá xanh PATA 1999
Năm 1999, Công ty Du lịch Siam Safari của Thái Lan đã được nhận giải Vàng của Hiệp hội PATA về thành tích phát triển du lịch sinh thái và bảo tồn loài voi Thái Lan. Giải thưởng đã được trao cho ông Robert Greifenberg, người sáng lập ra công ty tại hội nghị PATA ở Nhật Bản. Với giải này PATA mong muốn tạo cho du khách và người dân nói chung trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương có ý thức bảo vệ môi trường và tạo nên mô hình mẫu cho các công ty khác noi theo.
Du lịch ở Thái Lan được coi là một nguồn thu nhập quan trọng cho việc bảo tồn và phát triển đàn voi. Hiện nay ở Thái Lan có khoảng 5000 con voi. Từ năm 1998 Công ty Siam Safari đã cùng với Khách sạn Dusit Laguna resort lập dự án “Giúp đỡ Đàn Voi”. Dự án này là hình mẫu đầu tiên cho mô hình kết hợp giữa đơn vị tư nhân và nhà nước trong việc giúp đỡ và bảo vệ đàn voi Thái Lan.
TB-Tuần Du lịch-Tổng cục du lịch-Bộ VH-TT-DL-33(85)-1999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.