Những ai không được sử dụng Tỳ Hưu Phong Thủy

 Tỳ hưu là một con vật cực kỳ linh thiêng mang biểu tượng của sự bình an, may mắn, sức khỏe và tiền tài. Là vật phẩm phong thủy được các doanh nhân, những người thành đạt hay lựa chọn để trưng bày trên bàn làm việc. Tỳ Hưu còn được mệnh danh là thần thủ, giúp chủ nhân hóa giải sát khí. 
 

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng Tỳ hưu phong thủy, nếu sử dụng không đúng cách, chẳng những không giúp gì được mà nhiều khi còn rước họa vào thân và tán tài tán lộc của gia chủ. 
Bài viết dưới đây Phong Thủy Shop gửi đến bạn đọc một số lưu ý khi sử dụng Tỳ Hưu Phong Thủy để mang đến hiệu quả tốt nhất. 
 
Những ai không được sử dụng Tỳ Hưu Phong Thủy: 
 
Không dành cho người già, trẻ nhỏ và người mắc bệnh. Vì Tỳ Hưu mang năng lượng cực mạnh, nên nếu những ai yếu nhược đeo sẽ bị tỳ hưu trấn áp không giúp gì được cho chủ nhân 
 
Không dành cho phụ nữ mang thai 
 
Tương tuyền thần thoại kể rằng Tỳ hưu là cong trai thứ 9 của rồng. Những con vật như chó, mèo, hổ đều là những con vật khắc tinh với tỳ hưu. Nên Tỳ hưu sẽ không dành cho những aim ang tuổi: Tuất, Mão, Dần. 
 
Trong thời điểm nếu phụ nữ đến kỳ “đèn đỏ” thì không nên mang Tỳ Hưu vì thời điểm này được gọi là khi cơ thể người phụ nữ không sạch sẽ, ứ lại máu huyết xấu nên không thích hợp để đeo 
 
Những người có bệnh về hệ tiệu hóa như đại tràng, trí, táo bón, hệ bài tiết kém thì tuyệt đối không được sử dụng linh thú này
 
Những người tù tội, phạm pháp, những người hay làm điều xấu thì không nên đeo vật phẩm này
 
Khi vợ chồng muốn gần gũi thì cả 2 vợ chồng không được đeo Tỳ Hưu vì điều này trong phật pháp không đều cao gọi là những việc làm dung tục, thần thú phải chứng kiến sẽ nổi giận.
 
Chọn Tỳ Hưu như thế nào? 
 
Tỳ Hưu hay bất kỳ vật phẩm phong thủy nào khi chọn lựa cũng đều nên tuân theo thuyết ngũ hành. 5 yếu tố theo thuyết ngũ hành gồm có: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Và mỗi mệnh sẽ phù hợp với một màu sắc. 
Ví dụ: Người mệnh kim sẽ phù hợp với những tỳ hưu phong thủy có màu sắc như màu: trắng, vàng, xám. Nên tránh xa màu đỏ và màu hồng. 
Hay người mệnh mộc sẽ hợp với màu đen, xanh nước biển, xanh lam, màu xanh da trời, màu gỗ, xanh lá cây, vàng sậm hoặc nâu đất. Tuyệt đối không mang màu trắng và màu bạc. 
Hi vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích tới bạn đọc!