Những giải pháp kinh doanh khách sạn ở Mỹ

Khi nền kinh tế suy thoái thì việc tăng giá phòng dường như là một giải pháp chắc chắn để tăng lợi nhuận. Nhưng việc tăng giá phòng đồng nghĩa với việc ở đẩy khách của mình sang ở tại khách sạn khác. Vì vậy, nhiều khách sạn tại Mỹ đã khéo léo để tăng lợi nhuận mà vẫn giữ được khách. Một số ví dụ điển hình:
Khách sạn Hyatt San Diego đã tăng gấp đôi lệ phí trả phòng sớm trước thời gian đăng ký ở mức 100 usd. Khách nào muốn rút ngăn thời gian lưu lại khách sạn phải báo cho lễ tân biết trước 24h để khách phải trả phí này.
Khách sạn St Louis Airport Marriott quyết định thu lệ phí đỗ xe tại bãi của khách sạn (trước đây không phải trả tiền). Đối với những khách ở tại khách sạn là 4 usd/ ngày và khách không ở khách sạn là 7 usd/ ngày.
Khu nghỉ Greenbrier ở West Virginia tăng phí phục vụ tại phòng và phục vụ ăn hàng ngày từ 2 usd/ người lên 24 usd/ người.
Một số khách sạn khác thì tăng giá các dịch vụ trong phòng, các dịch vụ đưa đón tại sân bay, việc sử dụng trung tâm thương mại hay bù đắp chi phí sử dụng điện bằng việc tăng giá sử dụng điện năng từ 1.5 usd/ ngày đến 7 usd/ ngày.
Cho tới nay việc tăng các phụ phí này dường như đã mang lại những kết quả khả quan cho các khách sạn tại Mỹ. Theo phân tích của tập đoàn Pricewater House Coopers thì trong ba năm qua các khách sạn tại Mỹ đã tăng được mức lợi nhuận là 1.3 tỷ usd từ những phụ phí này.
Du khách cũng ngày càng trở nên thận trọng đặc biệt khi việc thu thêm này không được rõ trước khi họ thuê phòng. Du khách cũng đề xuất là các khách sạn nên có một tấm biển lớn trên đó đề cụ thể giá các dịch vụ sẽ tính tiền. Những thông tin này cũng nên đưa cho du khách khi họ làm thủ tục check in thay vì việc kẹp chúng vào cuối tập giới thiệu và chỉ dẫn của khách sạn.
Với những du khách muốn tiết kiệm ngân quỹ cho những dịch vụ loại này thì nên mang theo mình bàn là, xà phòng giặt, bánh kẹo, đặc biệt là mỳ ăn liền.
Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội xử lý việc quản lý, sử dụng đất chưa đủ giấy tờ
Ngày 28.11.2001, ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ra quyết định số 119/2001/QĐ – UB với nội dung: bãi bỏ nội dung qui định tại mục 3, khoản 3 điều I quyết định 680/QĐ -UB về việc ký hợp đồng cho thuê đất đối với các tổ chức trong nước đã kê khai sử dụng đất nhưng chưa có giấy tờ hợp lệ về đất. Sở địa chính – nhà đất thông báo và hướng dẫn các tổ chức sử dụng đất chưa có giấy tờ hợp lệ về đất trong thời hạn nhất định phải hoàn thành thủ tục hồ sơ, trình ủy ban nhân dân thành phố quyết định cho thuê đất để làm căn cứ lập hợp đồng cho thuê đất có thời hạn theo qui định. Sở phối hợp với các quận, huyện kiểm tra việc sử dụng đất của các tổ chức và xử lý vi phạm. Cơ quan thuế tiếp tục thu tiền hằng năm đối với các tổ chức sử dụng đất chưa có giấy tờ hợp lệ.
Tin văn hóa
Triển lãm hoa đăng Trung Quốc lần thứ hai sẽ diễn ra tại Hà Nội vào cuối năm nay. Triển lãm do câu lạc bộ giao lưu văn hóa Việt – Trung phối hợp cùng công ty công viên Thống Nhất (Hà Nội) và công ty hữu hạn thực nghiệm Tường Long (thành phố Tự Cống, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) tổ chức.
Nhà sản xuất thế giới vừa cho ra mắt bạn đọc cuốn sách “từ điển chữ viết tắt thông dụng Việt – Anh – Pháp”. Sách dày trên 500 trang, khổ lớn, ước tính khoảng 14.000 đơn vị viết tắt, được làm khá công phu, trình bày in ấn rõ ràng và dễ tra cứu.
Theo dự kiến, phòng khám phá dành cho thiếu nhi của bảo tàng dân tộc học Việt Nam sẽ được khánh thành vào đầu tháng 1/2002 và kể từ đó mở cửa đón các em học sinh vào thứ tư và chủ nhật hàng tuần. Đây là phòng trưng bày đặc biệt dành riêng cho thiếu nhi (kể cả thiếu nhi quốc tế), lần đầu tiên được áp dụng và đưa vào thử nghiệm tại bảo tàng dân tộc học Việt Nam. Tại đây, các em có thể vừa học, vừa chơi và cùng nhau khám phá về văn hóa truyền thống của các dân tộc ở Việt Nam.
Cuộc thi ảnh nghệ thuật đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 16 vừa kết thúc tại Bạc Liêu, quy tụ 1.443 tác phẩm đen trắng và màu của 268 tác giả chuyên và không chuyên trong khu vực tham gia. Giải nhất thể loại ảnh đen trắng thuộc về tác phẩm “đường nét” của Trương Văn Mãi (Trà Vinh), giải nhất thể loại ảnh màu được trao cho tác phẩm “công đoạn mới” của Tô Hoàng Vũ (Cần Thơ). Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 4 giải nhì, 8 giải ba và 12 giải khuyến khích cho các tác phẩm khác.
Phát hiện 27kg tiền cổ thế kỷ 16 tại làng Phù Áng (Quảng Trị). Một nông dân tên là Võ Đức Bình đã phát hiện được 1 vò gốm bên trong đựng tiền cổ tại, độ sâu 1m trong khi đào tìm phế liệu chiến tranh. Số tiền đồng cân được 27kg. Nhận định ban đầu của các chuyên gia, số tiền này có niên đại khoảng thế kỷ 16.
T.H – Du lịch – Tổng cục du lịch- Bộ văn hóa – Thông tin- Du lịch – Hà Nội – Số 49- Năm 2001

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.