Những khó khăn của doanh nghiệp trong việc thay đổi địa chỉ đăng kí kinh doanh

            Trong những năm gần đây, với sự phát triển nhanh của nền kinh tế, các doanh nghiệp luôn đặt câu hỏi nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào, lựa chọn địa điểm kinh doan nào cho thích hợp. Vì vậy, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Thay đổi địa chỉ công ty, thay đổi đăng kí kinh doanh. Mặc dù đã được hướng dẫn chi tiết ở những văn bản pháp luật chuyên ngành nhưng các doanh nghiệp vẫn không thể tránh khỏi những vướng mắc.

            Có nhiều qui định mới về đăng kí kinh doanh trong luật doanh nghiệp:  Hiện nay, luật doanh nghiệp 2014 đổi mới rất nhiều điều, qui định những trường hợp khác nhau so với thời gian trước. Điều này khiến các doanh nghiệp không thể tránh khỏi những bỡ ngỡ. Ví dụ. Khi thành lập công ty hoặc khi thực hiện thủ tục đăng kí kinh doanh của công ty, thì cho dù chỉ là thay đổi một vấn đề nhỏ trong giấy chứng nhân đăng kí kinh doanh mà không hề lien quan đến việc thay đổi ngành nghề kinh doanh thì công ty đó vẫn phải thực hiện thủ tục thay đổi ngành nghề. Nó sẽ được thực hiện bằng các mã hóa tất cả những ngành nghề kinh doanh hiện có trên giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh của công ty vào một mã ngành kinh tế phù hợp trong hệ thống các ngành kinh tế ở Việt Nam, Từ đó ghi nhận lại ngành nghê kinh doanh trong hệ thống.

            Không biết sự thay đổi trong qui định của pháp luật: Những văn bản pháp luật được cập nhât thương xuyên và ở Việt Nam, hệ thống pháp luật không được ổn định, cho nên nhiều khi hồ sơ của doanh nghiệp bị trả về. Nhiều khi cũng do sự thay đổi trong công văn của bộ kế hoạch và đầu tư mà nhiều người không biết đến.

            Không hiểu rõ về thủ tục thay đổi đăng kí kinh doanh: mỗi loại hình công ty thường có những qui định và điều kiện riêng về vốn và chủ thể. Những doanh nghiệp không am hiểu về pháp luật có thể tự nghĩ ra được tên hoặc những loại dịch vụ mà mình cung cấp, tuy nhiên nhiều khi nó lại không phù hợp với qui định. Hệ thống ngành nghề vô cùng đa dạng và có những qui định riêng đối với từng ngành nghề, thậm chí nhiều cơ quan quản lý cũng chưa hiểu rõ được,

            Trong trường hợp những mã ngành cấp 4 không gọi đúng tên ngành nghề mà doanh nghiệp kinh doanh. Khi đó sẽ phát sinh trường hợp doanh nghiệp có thể phải giải trình với những cơ quan có liên quan. Rất nhiều trường hợp như vậy đã bị coi là kinh doanh không được cấp phép. Từ đó ảnh hưởng rất nhiều đến doanh nghiệp. Những hợp đồng đã được kí kết trước đây nếu như có phát sinh tranh chấp có thể bị tuyên vô hiệu.

            xem thêm: 
xem bài viết trước: http://www.tamsumoingay.com/news/detail/huong-dan-thu-tuc-thanh-lap-van-phong-dai-dien-nuoc-ngoai-tai-viet-nam-42.html

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.