Những loại đèn bàn tốt cho mắt

Hiện nay, tỷ lệ người bị cận thị đang ngày càng tăng cao, nhất là đối với trẻ em. Việc bị cận thị không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến những hoạt động hằng ngày. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra cận thị, trong đó,  sử dụng đèn bàn không phù hợp với mắt là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên loại bệnh này. 
 

Vậy chọn loại đèn bàn nào để tốt cho mắt?
 
Đừng lo! Bạn sẽ bảo vệ tốt đôi mắt của mình với với các loại đèn bàn phù hợp mà chúng tôi đề cập ngay dưới đây.
 
Chọn đèn bàn đủ cao để đảm bảo lượng ánh sáng chiếu vào được đều.
 
Khi chọn đèn bàn, bạn nên chọn những loại đèn bà có dáng cao, chúng sẽ mang đến cho bạn nguồn ánh sáng đều hơn, tránh hiện tượng chỗ này quá sáng trong khi chỗ kia lại quá tối gây ảnh hướng đến sức khỏe của mắt khi hoạt tiếp xúc quá nhiều.

Đèn led – loại đèn bàn lý tưởng đê chống lại cận thị.
 
So với các loại đèn bàn khác thì đèn bàn led có nhiều ưu điểm hơn rất nhiều.  Đèn bàn led là loại đèn có tính năng tiết kiệm điện, tuổi thọ cao và tỏa nhiệt thấp. 
 
Ngoài ra, đèn có thiết kế nhỏ gon và đẹp mắt, ánh sáng liên tục, phản ánh màu sắc của vật một cách rõ nét và chân thật đến mức tối đa. 
 
Chính vì vậy, đèn led là sự lựa chọn tối ưu cho những ai đang muốn sở hữu một chiếc đèn bàn tốt cho đôi mắt của mình.

Đèn bàn Halogen cũng là sự lựa chọn đúng đắn, rất tốt cho đôi mắt.
 
Đèn Halogen so với các loại đèn sợi đốt có khả năng chiếu sáng cao hơn 10%. Chính vì vậy, loại đèn này có khả năng tỏa nhiều nhiệt hơn so với các loại đèn khác nhưng lại không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt. Tuy nhiên, loại đèn bàn halogen này thường có tuổi thọ ngắn, vì vậy bạn nên tìm đến những cơ sở bán đèn halogen uy tín để mua hàng, tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Đèn sợi đốt – loại đèn bàn truyền thống rất được người tiêu dùng tin tưởng.
 
Đèn sợi đốt là loại đèn chiếu sáng truyền thống, bao gồm 2 loại đui, đó là: đui gài hoặc đui xoáy. Loại đèn này thường cho ánh sáng liên tục, không nhấp nháy như các loại đèn huỳnh quang nên đảm bảo cho đôi mắt không bị cận thị khi sử dụng đèn để học tập, làm việc. Tuy nhiên, nhược điểm của đèn sợi đốt đó chính là: tuổi thọ của đèn khá thấp và không có tính năng tiết kiệm điện.
 
Trên đây là những loại đèn bàn rất phù hợp cho việc học tập, làm việc bởi nó đảm bảo được sức khỏe cho đôi mắt, hạn chế bị cận thị. Chúc bạn có được mội đôi mắt khỏe đẹp!

Xem thêm: 
                    http://vanhocdangianvn.com/nhung-dieu-can-luu-y-khi-chon-den-chum-trang-tri/