Non nước Việt Nam

Để phục vụ cho công tác xúc tiến du lịch, sau gần một năm sưu tầm thông tin, tham khảo các tài liệu, biên soạn và bổ sung các thông tin mới, Trung tâm Công nghệ Thông tin Du lịch. Tổng cục Du lịch đã hoàn thành cuốn sách “Non nước Việt Nam”, một tài liệu hướng dẫn du lịch khá đồ sộ. Với khối lượng 740 trang, sách đã giới thiệu tóm tắt về lịch sử, tôn giáo, dân tộc, phong tục lập quán, văn học. nghệ thuật, món ăn, hoa, trái của việt Nam, sách còn giới thiệu tiềm năng du lịch của 61 tỉnh, thành phố với 876 di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh. 243 lễ hội và nhiều thông tin cần thiết về Du lịch Việt Nam. Sách còn có 71 bản đồ du lịch bao gồm bản đồ của cả nước, của các tỉnh, thành phố. Riêng Hà Nội và TP.HCM, mỗi địa phương có 4 bản đồ chi tiết. Sách có phần tra cứu gồm gần 2.000 mục từ, giúp cho người đọc dể dàng tìm các thông tin cần thiết. Sách “Non nước Việt Nam” sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào trong nước và bà con Việt kiều ở nước ngoài tìm hiểu một cách có hệ thống các thông tin về non sông đất nước Việt Nam, nói quê hương xứ sở của mình. Cuốn sách cũng sẽ cung cấp thêm các kiến thức bổ ích cho các hướng dẫn viên du lịch và sinh viên khoa Du lịch của các trường Đại học. trung học nghiệp vụ du lịch và cho những người quan tâm đến du lịch Việt Nam. Đây là một cuốn sách được biên tập công phu với khối lượng thông tin rất phong phú Các tác giả (Vũ Thế Bình – Chu biên, Lê Nhiệm, Nguyễn Kim Dung. Nguyễn Hồng Hà) đã xử lý thông tin từ trên 100 tài liệu, từ các báo của các cơ quan du lịch và văn hóa các tỉnh. Nhiều nhà văn hóa như Tô Hoài, Hà Văn Tấn, Nguyền Vinh Phúc. Pham Phú Băng, Trièu Bòn, Thụy Loan, Trương Thìn, Ngọc Bài…. đã cộng tác với các tác giả trong quá trình biên soạn này, giá cuốn sách 35.000 đồng một cuốn.
6 KHÁCH SẠN, NHÀ HÀNG TỐT NHẤT HOA KỲ NĂM 1999
VÀO trung tuần tháng 1, danh sách các khách sạn và nhà hàng có chất lượng tốt nhất (5 sao) tại Mỹ năm 1999 đã được công bố. Danh sách này do tập đoàn Mobil tổ chức lựa chọn mỗi năm một lần, bắt đầu từ năm 1958. Việc xếp hạng được dựa trên cơ sở hệ thống tiêu chuẩn 5 sao.
Ba khách sạn có số điểm cao nhất là Links & Links at Spanish Bay (bang Calitomia). Four Sea- sons (bang Florida). Trump International Hotel & Tovver (New York). Ba nhà hàng đứng đầu gồm The French Laundry (bạng Cali- fomia). Le Cirque 2.000 (New York) và Jean Georges (New York). Kể từ năm 1958 tới nay. tổng cộng đã có 44 tổ chức kinh doanh (26 khách sạn và 18 nhà hàng) giành được danh hiệu trên. 38 trong số này là những đơn vị đã đứng trong danh sách 5 sao cua Mobil ít nhất 2 năm. The Broad- moor là đơn vị trí lâu nhất trong danh sách (39 năm). The Carlyle (31 năm), và Marriott’s Cambel- back Inn (3C năm). Năm nay có 372 tổ chức kinh doanh nhà hàng và khách san đươc Mobil trao tặng danh hiệu 4 sao (năm 1998 có 405 đơn vị): Theo các quan chức của Mobil thì (trong một vài năm gần đây việc giành được danh hiệu 4 sao đang trở nên ngày càng khó khăn hơn đối với các khách sạn và nhà hàng tại Mỹ bởi các tiêu chuẩn xếp sao đanq ngày một khắt khe.
Nhật Vũ-Du Lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm (3(55))1999.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.