Nortel Networks phát đạt ở Trung Quốc

Trong khi nhiều tập đoàn công nghệ cao và viễn thông các nước phương tây đang chao đảo vì những ảnh hưởng của suy thoái nền kinh ết thế giới thì tập đoàn Nortel Networks lại thu được kết quả khả quan về lĩnh vực viễn thông ở Trung Quốc. Thật vậy, đất nước này đang tạo ra một tín hiệu tốt đẹp cho việc mở rộng mạng lưới của Nortel. Trung Quốc cũng rất hoan nghênh khi Nortel Networks đồng ý giúp cải thiện mạng lưới truyền thông của Trung Quốc, đồng thời giảm cước phí, tăng sức cạnh tranh cho lĩnh vực này.
Robert Mao, giám đốc đại diện tập đoàn Nortel Networks ở Trung Quốc, với 28 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, cho biết: “mặc dù tình trạng suy thoái kinh tế đang xảy ra ở Mỹ nhưng chẳng có chút dấu hiệu nào chứng tỏ nó ảnh hưởng đến ngành viễn thông của Trung Quốc. Ngược lại, Trung Quốc trở thành một thị trường tương đối ổn định cho sự phát triển của Nortel Networks”. Điều này được chứng tỏ qua việc tổng giá trị hợp đồng mà nước này đạt được 1 triệu đô la trong năm nay. Ông cũng cho biết thêm, việc Trung Quốc gia nhập WTO là một trong những nhân tố chính cho sự phát triển nhanh chóng này.
Ông Robert Mao đã lãnh đạo công ty thành lập được nhiều công ty liên doanh và ký kết với không ít các công ty, cơ quan, tổ chức hàng đầu khác của Trung Quốc. Ông nói: “kinh nghiệm đã cho phép chúng tôi có được những hiểu biết sâu rộng về văn hóa của đất nước này nhằm phát triển và khai thác thế mạnh tri thức phục vụ công việc.”
Theo dự đoán của các nhà phân tích thì kinh doanh điện tử ở châu Á – Thái Bình Dương sẽ tăng từ 196 tỉ usd năm 1999 đến 500 tỉ usd năm 2003. Hàng loạt công ty viễn thông đang đổ xô đầu tư vào Trung Quốc. Ngoài viễn thông, tập đoàn Nortel Networks cũng đang tích cực phối hợp với nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ của Trung Quốc trong một số lĩnh vực khác như: bảo hiểm, ngân hàng…nhằm tìm kiếm đầu ra và mạng lưới hoạt động phù hợp với việc kinh doanh của họ. Nói về tầm quan trọng của internet đối với sự phát triển của các công ty nội địa Trung Quốc, ông Robert Mao nhấn mạnh: “trước đây các nhà doanh nghiệp phải tìm kiếm thông tin trong những căn phòng tài liệu đồ sộ, còn giờ đây với sự phát triển của internet họ có thể truy cập bất cứ thông tin nào họ muốn – điều hết sức quan trọng với sự phát triển của doanh nghiệp.”
Theo ông Robert Mao Nortel Networks đã bắt đầu thực hiện chương trình của mình trong lĩnh vực viễn thông ở 17 tỉnh trong 31 tỉnh của Trung Quốc và hy vọng sẽ đạt được những bước tiến dài ở thị trường này trong những năm tới.
Hội chợ ẩm thực và công nghệ thực phẩm Việt Nam best food 2001
Cục quản lý chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm kết hợp với công ty CSECO tổ chức hội chợ ẩm thực và công nghệ thực phẩm Việt Nam best food 2001 tại khách sạn Hanoi Horison – 40 Cát Linh, Hà Nội. Tham gia hội chợ có 80 gian hàng thực phẩm của các công ty, khách sạn, nhà hàng trên cả nước và 5 gian hàng sản phẩm quốc tế giới thiệu các món ăn chay, món ăn dân tộc của Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ….Hội chợ sẽ diễn ra từ 23/12/2001 – 2/1/2002.
Nhật Bản: số người đi du lịch năm mới giảm 20%
Ngành hàng không Nhật Bản cho biết có 456.000 người Nhật đăng ký đi du lịch ra nước ngoài trong dịp đầu năm mới, từ 22/12/2001 đến 6/1/2002, giảm 20% so với dịp này năm ngoái, chủ yếu do bị ám ảnh bởi vụ khủng bố 11/9 tại Mỹ. Riêng số khách du lịch sang Mỹ giảm 40%.
Italia: mở lại tháp Pisa
Ngày 15/12/2001, tháp nghiêng Pisa nổi tiếng của Italia đã chính thức mở cửa trở lại cho du khách tới thăm quan, sau 11 năm đóng cửa để cứu tháp khỏi bị nghiêng thêm. Trước mắt, mỗi lần sẽ có không quá 30 du khách thăm quan tháp Pisa và được leo hơn 300 bậc lên đỉnh tháp. Thời gian qua, tháp được đầu tư 28 triệu euro để giữ khỏi nghiêng thêm và đảm bảo an toàn cho các hoạt động du lịch.
Oman: giảm giá visa
Kể từ đầu năm tới, Oman sẽ giảm giá xin visa tại các sân bay, cửa khẩu. Theo quyết định này, visa cho các nhà kinh doanh sẽ giảm từ 7 riyais (18 usd) xuống còn 5 riyais, visa cho du khách giảm xuống còn 3 riyais (8 usd) và thời gian xin visa sẽ giảm xuống còn không quá tối đa 24 giờ cho du khách đến bằng máy bay và tàu biển.
Singapore: kỷ lục guinness mới
Hãng Raffles International cho biết, nhân dịp nắm quyền quản lý các bất động sản lớn là the Westin Stamford và Westin Plaza tại trung tâm kinh doanh sầm uất nhất của Singapore, hãng sẽ tổ chức cuộc cắt băng khánh thành lớn nhất trong lịch sử để được ghi vào sách kỷ lục guinness vào ngày 6/1/2002. Theo dự tính, băng khánh thành sẽ dài 4.000 m vòng quanh tổ hợp thời trang của Raffles – Raffles city complex và khoảng 3.000 người sẽ cùng cắt dải băng này. Kỷ lục cắt băng dài nhất trước đó là băng dài 3.300 mét với 2.500 người tham gia.
V.H – Du lịch – Tổng cục du lịch- Bộ văn hóa – Thông tin- Du lịch – Hà Nội – Số 51- Năm 2001

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.