Philippines: Nhắm tới khách du lịch Trung Quốc

Theo Bộ Du lịch Philippines thì sắp tới mọi công dân Trung Quốc đều có thể xin cấp thị thực tại cửa khẩu khi đến Philippines với mục đích du lịch. Đây là kết quả của nỗ lực hợp tác giữa Bộ Du lịch, Bộ Ngoại giao và Cục xuất nhập cảnh Philippines nhằm thu hút du khách từ thi trường du lịch được đánh giá có tốc độ phát triển mạnh nhất thế giới trong tương lai. Bộ Du lịch cũng có kế hoạch bố trí nhân viên biết tiếng Hoa tại các cửa khẩu để sẵn sàng phục vụ du khách Trung Quốc. Trong 8 tháng đầu năm 2004 số lượng khách du lịch Trung Quốc tới thăm Philippines đạt 26471 lượt khách, tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái. Độ dài trung bình chương trình du lịch của du khách Trung Quốc tại Philippines là 11 ngày. Bộ Du lịch Philippines đang tiến hành xin phê duyệt kéo dài thời hạn thị thực du lịch cho du khách Trung Quốc lên tới 14 ngày thay vì 7 ngày như hiện tại.

Dubai với thi trường du lịch châu Á
Phòng du lịch và Tiếp thị Thương mại Dubai đã tổ chức 3 chương trình biểu diễn quảng cáo với sự tham gia của 17 công ty du lịch lữ hành của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất tại Hồng Kông ngày 4/ 10, Kuala Lumpur ngày 6/ 10 và Singapore ngày 7/ 10 nhằm mục đích quảng bá hình ảnh và tìm kiếm cơ hội hợp tác tại các thi trường này. Với thế mạnh về số lượng và quy mô của các khách sạn sang trọng. Dubai đang nhắm vào lĩnh vực du lịch Hội nghị – Triển lãm MICE. Trong năm 2003, số lượng du khách từ Malaysia, Singapore và Hồng Kông đến thăm Dubai lần lượt là 140.000, 8.000 và 6.000 lượt khách.
Ngoài ra với việc đăng ký tham gia Hội chợ Lữ hành Thế giới tổ chức vào tháng 1/ 2005 tại Thượng Hải, Tiếp thị Thương mại Dubai còn có kế hoạch khai thác khách từ Trung Quốc, nơi được coi là thị trường du lịch sẽ bùng nổ trong tương lai.
Diễn đàn du lịch châu Âu
Diễn đàn du lịch châu Âu 2004 diễn ra trong hai ngày 15 – 16/ 10/ 2004 tại Budapest, Hungary. Với mục tiêu nâng tầm hợp tác giữa các doanh nghiệp trong ngành du lịch. Ủy ban châu Âu đã quyết định tổ chức Diễn đàn du lịch châu Âu 2004 hàng năm. Diễn đàn du lịch châu Âu 2004 là nơi dành cho đại diện hàng đầu của các nước thuộc ngành công nghiệp du lịch, hãng hàng không nội địa, các tổ chức quốc tế… tham gia thảo luận về những thách thức của ngành công nghiệp này, trong đó trọng tâm là thảo luận về việc đào tạo và tuyển dụng trong ngành công nghiệp du lịch xu hướng mới trong phát triển du lịch…
Phóng viên – Du lịch – Tổng cục du lịch – Bộ VH – TT – DL Hà Nội –  năm 42 (363) 2004