Quy trình sản xuất rau sạch

Rau sạch không còn xa lạ gì đối với người tiêu dùng nước ta nữa vì nhu cầu đối với sản phẩm này không hề có dấu hiện hạ nhiệt kể từ khi người ta đã minh chứng được rằng hiện nay chúng ta đang chủ yếu dùng rau chưa sạch là nguyên nhân gây nên các bệnh về đường ruột thậm chí cả bệnh ung thư. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về quy trình sản xuất rau sạch mà bạn đọc cần quan tâm nếu có nhu cầu muốn tự trồng rau sạch tiêu thụ.

Yêu cầu đối với nguyên liệu trồng rau sạch
Trước khi tiến hành trồng rau thì bạn cần phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu khác nhau và đặc biệt quan trọng đó chính là đất trồng rau. Để rau của bạn được sinh trưởng và phát triển ở môi trường đủ sạch nên chọn đất sạch đã được trộn và bán trên thị trường, nếu không có nhu cầu này thì nên tìm đất ở ven sông hoặc đất vườn đảm bảo không nhiễm các chất thải của nhà máy, không có hóa chất độc hại và đặc biệt là không thuộc khu bệnh viện, nghĩa trang và một số điểm tương tự. Tiếp theo đó là chuẩn bị phân để trộn với đất, bạn nên sử dụng phân đã được ủ và sử dụng một số lượng đủ tiêu chuẩn mà thôi. ĐỐi với nước sử dụng để tưới rau, để tránh các nguồn nước ô nhiễm thì nước máy chính là lựa chọn hoàn hảo và an toàn nhất. Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị các sản phẩm để chống, phòng trừ sâu bệnh.
Quy trình thực hiện sản xuất rau sạch
Sau khi chuẩn bị đủ các nguyên vật liệu cần thiết thì bạn bắt đầu quy trình sản xuất rau sạch bằng cách lựa chọn điểm đặt đất hoặc đựng đất. Sau đó tiến hành trộn đất theo đúng tỷ lệ tiêu chuẩn, hãy cố gắng trộn thật đều để tránh các trường hợp cây phát triển chênh lệch trong cùng một điểm trồng. Tiếp theo đó sẽ là công đoạn tưới nước lần đầu, bạn chỉ tưới qua chứ không nên tưới quá đẫm và tiến hành gieo hạt giống rau định trồng. Trong quá trình chăm sóc hãy sử dụng màng phủ công nghiệp để chống lại các loại côn trùng gây hại cho rau và đặc biệt là tạo nhiệt độ cũng như độ ẩm cần thiết để cây sinh trưởng phát triển thuận lợi. Nếu trong quá trình chăm sóc mà rau gặp phải các vấn đề về sâu bệnh thì không nên quá lo ngại cũng không nên sử dụng các loại thuốc hóa học bởi hiện nay trên thị trường có khá nhiều các thuốc sinh học diệt trừ sâu bệnh và bạn nên sử dụng các sản phẩm này để tăng giá trị cho rau đồng thời là đảm bảo độ sạch của rau.
Xem bài viết trước: http://kienthucsuckhoenugioi.com/?p=2135